icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cúp Điền kinh tốc độ TP HCM: Dàn tuyển thủ thăng hoa

Đ.Tùng

Màn độc diễn của dàn tuyển thủ quốc gia sau một thời gian "tập chay" chính là tín hiệu tích cực được tạo dựng tại một giải tập huấn như Cúp Điền kinh tốc độ TP HCM 2020.

Diễn ra muộn gần 2 tháng so với dự kiến nhưng lại là giải đấu sớm nhất được tổ chức ở thời điểm "hậu" đại dịch Covid-19, Cúp Tốc độ TP HCM 2020 như cơn mưa rào "giải hạn" cho cả làng điền kinh Việt Nam. Khi VĐV địa phương chỉ quanh quẩn "tập chay", những thành viên đội tuyển quốc gia thì tập trung trong tình trạng "tự cách ly" tại các trung tâm huấn luyện thể thao trên toàn quốc suốt từ đầu năm, giải đấu chính là cơ hội để tất cả khẳng định mình, tháo gỡ vướng mắc về tâm lý lẫn những băn khoăn về kết quả tập luyện lâu nay.

Cúp Điền kinh tốc độ TP HCM: Dàn tuyển thủ thăng hoa - Ảnh 1.

Lê Tú Chinh (646, TP HCM) về nhất cự ly tốc độ 100 m nữ .Ảnh: ĐÔNG LINH

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng xen lẫn mưa rào dai dẳng tại TP HCM thời điểm này, nhiều VĐV đã không thể thích nghi tốt. "Chiến binh kỳ cựu" như nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Huyền được đưa vào bệnh viện cấp cứu do sốc nắng sau khi hoàn tất cự ly thi đấu 400 m rào nữ. Tuyển thủ Quách Công Lịch, ứng viên HCV cự ly 400 m nam, cũng bị căng cơ dữ dội, đành bỏ lỡ đợt chạy chung kết nội dung sở trường này, nhìn 2 đồng đội đàn em Trần Nhật Hoàng và Trần Đình Sơn chia nhau 2 vị trí dẫn đầu. Đây cũng là 2 gương mặt đã thống trị cự ly 400 m ở giải vô địch Việt Nam 2019 lẫn đấu trường SEA Games 30.

Trừ thất bại của nhà vô địch SEA Games Đinh Thị Bích (Nam Định) trên đường chạy 1.500 m nữ, những gương mặt được kỳ vọng như Lê Tú Chinh (TP HCM, 60 m và 100 m nữ), Trần Nhật Hoàng (Khánh Hòa, 400 m và tiếp sức 4 x 400 m nam), Quách Thị Lan (Thanh Hóa, 400 m nữ), Nguyễn Thị Huyền (Nam Định, 100 m rào và 400 m rào nữ)… đều không có đối thủ xứng tầm.

Đáng chú ý nhất có lẽ vẫn là cuộc tranh tài ở cự ly 100 m nữ, nơi nhà vô địch SEA Games 30 Lê Tú Chinh dễ dàng giành HCV với thành tích 11 giây 55, bỏ xa đồng đội Hà Thị Thu (12 giây 10) và Lê Thị Thúy Kiều (An Giang, 12 giây 79). Thông số của Tú Chinh tiệm cận thành tích cô giành HCV 100 m ở SEA Games 30 là 11 giây 54 và ngang bằng với Kristina Knott, VĐV Philippines giành HCB. Đây là tín hiệu đáng mừng khi Tú Chinh phải "tập chay" suốt 6 tháng vừa qua vì đại dịch Covid-19.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo