Đây được coi là màn tổng duyệt cho các đội bóng trước ngày khai mạc Giải Hạng nhất quốc gia cũng như vòng 5 V-League 2023.

Rất khó để chờ đợi chất lượng chuyên môn cao ở những màn so tài giữa đội Hạng nhất và V-League tại vòng sơ loại bởi sự chênh lệch về trình độ lẫn đẳng cấp.

Ở 3 cặp đấu diễn ra trong ngày 31-3, cuộc chạm trán giữa CLB TP HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu trên sân Thống Nhất (TP HCM) lúc 19 giờ 15 phút (FPT Play) được xem là tâm điểm. "Chiến hạm đỏ" vừa có sự bổ sung lực lượng sau khởi đầu không tốt ở V-League 2023. Vì vậy, việc thử sức với một đấu thủ tầm trung như CLB Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ là dịp giúp ban huấn luyện CLB TP HCM rà soát lực lượng, đánh giá chất lượng tân binh.

Cúp Quốc gia 2023: Khó có kết quả bất ngờ - Ảnh 1.

CLB TP HCM muốn có một chiến thắng để tạo động lực trước khi trở lại thi đấu tại V-League 2023. (Ảnh: VPF)

CLB Long An cũng khát khao trở lại đấu trường V-League và đoàn quân HLV Nguyễn Anh Đức đã ráo riết rèn luyện trước khi bước vào mùa Giải Hạng nhất quốc gia 2023. Kinh nghiệm thi đấu và sự nhiệt huyết của chiến lược gia trẻ tuổi này sẽ mang lại "làn gió mới" giúp CLB Long An hiện thực hóa mục tiêu thăng hạng cuối mùa giải năm nay.

Đội bóng vùng đồng bằng sông Cửu Long sẽ tiếp đón CLB Bình Phước trên sân nhà ở vòng sơ loại Cúp Quốc gia 2023 lúc 17 giờ ngày 31-3 (FPT Play). HLV Nguyễn Anh Đức cho biết sẽ tận dụng sân chơi này để chuẩn bị CLB Long An bước vào Giải Hạng Nhất 2023, khai mạc vào ngày 6-4.

D.Vỹ