xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cúp truyền hình TP HCM 2022 HTV-Tôn Đông Á: Tăng cường ngoại binh và thử thách cho các tay đua

Quang Liêm

(NLĐO) - Diễn ra từ ngày 5 đến 30-4, giải xe đạp tranh cúp truyền hình TP HCM 2022 HTV-Tôn Đông Á hứa hẹn nhiều hấp dẫn khi các đội đua mạnh trên cả nước đều có những tăng cường đáng kể về mặt lực luợng nhằm tăng sức cạnh tranh.

Sáng 22-3, BTC giải xe đạp tranh cúp truyền hình TP HCM 2022 HTV-Tôn Đông Á đã họp báo giới thiệu về cuộc đua xe đạp được xem là lớn nhất nước. Tại buổi họp báo, BTC cho biết cuộc đua năm nay sẽ khởi tranh ngày 5-4 với nội dung chạy cá nhân tính giờ tại TP Hạ Long và kết thúc tại TP HCM ngày 30-4.

Diễn ra với thi đấu 23 chặng có tổng lộ trình 2316,2km, trong đó chặng dài nhất là từ Nghệ An đến Quảng Bình dài 207,5km, chiếc Áo vàng chung cuộc của giải năm nay trị giá đến 200 triệu đồng, Áo xanh chung cuộc 50 triệu đồng và ngôi vô địch đồng đội trị giá 100 triệu đồng.

Cúp truyền hình TP HCM 2022 HTV-Tôn Đông Á: Tăng cường ngoại binh và thử thách cho các tay đua - Ảnh 1.

BTC giới thiệu chiếc Cúp của giải năm nay

Đánh dấu 34 năm tổ chức, năm nay nhiều đội mạnh trong cả nước đã tiến hành chiêu mộ hàng loạt tay đua mạnh có quốc tịch nước ngoài. Đầu tiên phải kể đến chủ nhà TP HCM, khi ngoài tay đua người Tây Ban Nha từng 2 lần mặc áo vàng Cúp truyền hình TP HCM Javier Sarda Perez, đội bất ngờ chiêu mộ thêm tuyển thủ Nga 32 tuổi Igor Frolov, từng vô địch nội dung leo đèo của Giải vô địch xe đạp đường trường quốc gia LB Nga 2016. Với Igor Frolov, xe đạp TP HCM, có hai đội TP HCM-Vianam và TP.HCM-New Group sẽ là đối thủ cực kỳ khó chịu với các đội đua khác.

Trong khi đó, đội đua nổi tiếng "chịu chi" Tập đoàn Lộc Trời cũng đã có được Nguyễn Tấn Hoài từ Dược Domesco Đồng Tháp để tăng cường cho dàn nội binh vốn đã rất mạnh với Trịnh Đức Tâm, Quàng Văn Cường, Lê Ngọc Sơn,… 

Ngoài ra, đội đua An Giang cũng đã có chuyên gia leo đèo người Iran Ali Khademi sẵn sàng cho nhiệm vụ "đánh" áo vàng. Xác nhận với báo chí, lãnh đạo đội Tập đoàn Lộc Trời cho biết đang đàm phán với tay đua người Nga Roman Maikin để cạnh tranh chiếc áo xanh cùng những tay đua nước rút hàng đầu Việt Nam như: Lê Nguyệt Minh, Trần Tuấn Kiệt, Nguyễn Dương Hồ Vũ….

Roman Maikin từng nhiều năm khoác áo đội đua nổi tiếng RusVelo tham dự các cuộc đua lớn như: Tour de Pologne, Tour of Belgium, Abu Dhabi Tour,… Nếu thoả thuận thành công, Roman Maikin dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam ngay trước khi giải khởi tranh.

Cạnh tranh quyết liệt, đội Dược Domesco Đồng Tháp cũng bất ngờ ký hợp đồng với đương kim áo vàng Cúp truyền hình TP HCM Loic Desriac sau khi anh chia tay Bike Life Đồng Nai. Với sự có mặt của cựu tuyển thủ U23 Pháp, đội đua Đồng Tháp cùng HLV Trần Văn Quýt đang hy vọng quay trở lại đỉnh cao như những năm trước đây.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo