xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cúp Truyền hình TP HCM: Bất ngờ từ "thương binh" Nguyễn Văn Nhã

Quang Liêm

(NLĐO) - Tay đua Nguyễn Văn Nhã (Quân khu 7), người từng bị té khá nặng ở chặng 6 Hà Nội -Thanh Hóa, đã giành chiến thắng ấn tượng ở chặng 13 Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM HTV-Tôn Đông Á diễn ra sáng 19-4 từ Đà Nẵng đi Tam Kỳ (Quảng Nam) dài 89 km.

Kiểm soát thế trận tốt, các tay đua TP HCM Vinama chủ động làm chủ tốc độ đoàn đông nhằm bảo vệ Áo vàng cho Nguyễn Trường Tài tại chặng đua này. Các đội cạnh tranh như Dược Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai, Tập đoàn Lộc Trời An Giang cũng không có nhiều động thái tấn công mà dưỡng sức cho chặng đua then chốt cá nhân tính giờ diễn ra ngày mai.

Cúp Truyền hình TP HCM: Bất ngờ từ thương binh Nguyễn Văn Nhã - Ảnh 1.

Thế trận trên cũng là cơ hội cho các tay đua không tranh chấp các danh hiệu chung cuộc thoát đi cạnh tranh giải thưởng dọc đường lẫn giải thưởng chặng. Nỗ lực của các tay đua Quân khu 7, trong đó có Nguyễn Văn Nhã, giúp anh thoát đi trong tốp đầu. Khoảng hơn 1 km cuối, Nguyễn Văn Nhã một mình tách khỏi nhóm đầu, tăng tốc mạnh mẽ rồi về đích đầu tiên.

Cúp Truyền hình TP HCM: Bất ngờ từ thương binh Nguyễn Văn Nhã - Ảnh 2.

Hẳn người hâm mộ theo dõi Cúp Truyền hình TP HCM 2021 không quên hình ảnh Nguyễn Văn Nhã té ngã thương tâm ở vạch đích chặng Hà Nội -Thanh Hóa khiến khuôn mặt bị trầy trụa phải nhập viện cấp cứu. Rất may, anh chỉ bị chấn thương phần mềm nhưng vết thương lớn trên mặt gây khó khăn nếu anh tiếp tục thi đấu dưới nắng nóng, bụi đường và những giọt mồ hôi đổ xuống. 

Tuy nhiên, với ý chí kiên cường, Nguyễn Văn Nhã không bỏ cuộc, tiếp tục thi đấu và được đền đáp xứng đáng với chiến thắng chặng 13. Tại đích đến, Nguyễn Văn Nhã để lại ấn tượng với kiểu ăn mừng quen thuộc của các tay đua Quân đội.

Cúp Truyền hình TP HCM: Bất ngờ từ thương binh Nguyễn Văn Nhã - Ảnh 3.

"Tôi rất vui và hạnh phúc với chiến thắng này. Cảm ơn ban huấn luyện chỉ đạo, các đồng đội hỗ trợ hết mình để tôi có được chiến thắng hôm nay. Trên đường đua, tôi không nghĩ đến chiến thắng mà luôn động viên bản thân phải cố gắng nỗ lực hết sức mình" - Nguyễn Văn Nhã chia sẻ sau khi thắng chặng.

Các danh hiệu sau chặng 13 không đổi: Áo vàng thuộc về Nguyễn Trường Tài (TP HCM Vinama), Áo xanh trong tay Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), Áo trắng vẫn do Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) nắm giữ và đội Bike Life Đồng Nai nhất đồng đội.

Ngày mai, 20-4, diễn ra chặng 14 cá nhân tính giờ tại Quảng Nam với lộ trình 7 km hứa hẹn xáo trộn trên bảng xếp hạng cá nhân Áo vàng với lợi thế số 1 thuộc về cựu tuyển thủ U23 Pháp đang chơi cho CLB Bike Life Đồng Nai Loic Desriac. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo