Cúp về tay người Thái

Trong ngày cuối cùng, dù dính 2 bogey và 1 double bogey nhưng Arpichaya cũng đã đạt đến 8 điểm birdie đạt thành tích 67 gậy (âm 4). “Đây là lần đầu tôi dự giải ở Việt Nam (diễn ra tại sân golf The Bluffs Hồ Tràm Strip) và tôi rất hạnh phúc với chức vô địch này. Giải đấu được tổ chức rất tốt với nhiều golf thủ giỏi. Tôi cho rằng mình gặp nhiều thuận lợi khi được đánh ở tee đỏ và thời tiết những ngày qua ít gió. Điều này khiến mọi chuyện dễ dàng hơn cho tôi rất nhiều. Tôi rất thích giải đấu này và tôi sẽ trở lại vào năm sau để bảo vệ chức vô địch” – Arpichaya phát biểu.

Vị trí á quân chung cuộc của giải cũng thuộc về tay một người Thái Lan, tay golf nam Kousuke Hamamoto với thành tích 69 gậy (âm 2) trong ngày cuối cùng. Với tổng thành tích 208 gậy sau 3 ngày thi đấu (âm 5), tay golf 17 tuổi này cũng đồng thời đoạt vị trí nhất bảng E dành cho nam của VJO (lứa tuổi U.18).


Các tay golf nhí Việt Nam dự giải

Các tay golf nhí Việt Nam dự giải

Trong giải Vô địch Golf trẻ Việt Nam mở rộng 2016, các VĐV đoạt giải sẽ nhận được học bổng 3 tháng của chương trình “Golf Performance Package Programs” tại EPGA. Các chương trình nâng cao kỹ năng cho đội tuyển golf Việt Nam sẽ diễn ra tại học viện golf EPGA, thuộc khu đô thị Ecopark.

Đặc biệt, với đội chuyên gia huấn luyện golf PGA đến từ các nước cùng sự nhiệt tình, các phương pháp truyền đạt sáng tạo và tâm lý, trong một phần của sự thoả thuận hợp tác EPGA cũng sẽ trở thành điểm đào tạo giảng viên golf uy tín nhất cả nước trong thời gian tới, các huấn luyện viên sẽ giúp tinh chỉnh và trau dồi những kỹ năng giảng dạy của các giảng viên golf Việt Nam.

Ông Wayne Johnson, giám đốc cấp cao của học viện, từng có kinh nghiệm làm việc cùng rất nhiều golf thủ nổi tiếng trên thế giới chia sẻ: “Tôi từng có kinh nghiệm hướng dẫn nhiều golf thủ có trình độ cao cũng như may mắn được làm việc cùng huấn luyện viên hàng đầu thế giới Buthch Harmon, tham dự các buổi huấn luyện của ông với Tiger Woods, Adam Scott, Darren Clarke, Henrik Stenson… Sự khác biệt khi làm việc với một golf thủ chuyên nghiệp hay nghiệp dư là phát triển niềm tin của họ vào những gì bạn hướng dẫn. Họ cần phải tin rằng bạn đang hướng dẫn họ đúng hướng, rằng họ đang được cải thiện những kỹ năng của mình, để về sau có thể hình thành niềm đam mê thật sự vào golf. Những chuyên gia golf PGA giàu kinh nghiệm tại EPGA có khả năng mang lại những gì tốt nhất cho học viên”.

Quang Liêm