Với thông điệp "Vòng quay lan tỏa", giải đấu quy mô quốc tế được tổ chức thường niên và có lộ trình xuyên Việt này sẽ xuất phát đúng ngày Quốc khánh 2-9 từ Hà Nội, về đích tại TP HCM vào ngày 17-9. Cuộc đua năm nay gồm 14 chặng với tổng lộ trình thi đấu hơn 1.800 km dọc chiều dài đất nước. Tham dự giải có 7 đội trong nước và 5 đội quốc tế có thực lực mạnh.

Đây chính là cơ hội để xe đạp Việt Nam có điều kiện tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm, đưa bộ môn xe đạp đạt chuẩn quốc tế và cũng là dịp để quảng bá đến bạn bè khắp nơi về đất nước, con người Việt Nam. Nhân dịp này, BTC giải kết hợp với chương trình "Cùng em đi học" sẽ trao tặng hơn 46.000 phần quà và 200 xe đạp với tổng số tiền hơn 6 tỉ đồng cho trẻ em hiếu học trên toàn quốc, trong đó có học sinh thuộc các trường trên lộ trình đoàn đua đi qua.

Cúp Xe đạp có tổng giải thưởng cao nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Lễ ký kết tổ chức giải tại TP HCM vào sáng 9-8

l Diễn ra từ ngày 12 đến 18-8, Giải Xe đạp ĐBSCL - Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang lần thứ 26-2017 có lộ trình hơn 930 km, gồm 8 chặng đi qua 13 tỉnh, thành. Nằm trong hệ thống thi đấu của thể thao quốc gia, giải năm nay có sự tham dự của 75 tay đua đến từ 15 đội nam mạnh trên toàn quốc.

BTC giải còn tổ chức thêm các hoạt động mang tính cộng đồng, giúp nông dân các địa phương mà đoàn đua đi qua như: tặng 15 tấn gạo, chuyển giao kỹ thuật, tọa đàm, hội thảo... giúp bà con có cơ hội tiếp cận kỹ thuật mới trong trồng trọt, bảo vệ cây trồng và môi trường sống của mình.

Giải thưởng Giải Xe đạp ĐBSCL - Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang năm nay được nâng lên hơn 409 triệu đồng. Tay đua áo vàng sẽ nhận giải thưởng lên đến 40 triệu đồng và giải thưởng cho chức vô địch đồng đội là 30 triệu đồng. 

Tin-ảnh: Q.Liêm