Cựu á quân Á vận hội ngộ duyên trên non cao - Ảnh 1.

Với tính cách lãng tử, phóng khoáng, việc tuyên bố lập gia đình của cựu võ sĩ 38 tuổi rưỡi này khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi kể từ ngày chia tay sàn đấu, Phan Tấn Đạt thoắt ẩn, thoắt hiện với chiếc máy ảnh trong tay.

Cựu á quân Á vận hội ngộ duyên trên non cao - Ảnh 2.

Quán cafe kỷ niệm của đôi bạn

Đến Đà Lạt trong cái mù sương của ngày sinh nhật tuổi 38, chàng cựu võ sĩ cứng rắn chợt mềm lòng với gương mặt khả ái của cô gái dạy yoga Hoàng Lan Phương, khi chợt thấy thoáng qua trong góc quán cafe Tùng của phố núi. Để rồi sau đó, Đạt chợt cảm nhận được đây chính là "đồng đội" của anh trong suốt những ngày tiếp theo của cuộc sống.

Cựu á quân Á vận hội ngộ duyên trên non cao - Ảnh 3.

Bức ảnh tuyệt đẹp thể hiện tính thể thao của đôi bạn

Cựu á quân Á vận hội ngộ duyên trên non cao - Ảnh 4.

Sau 6 tháng bên nhau với nhiều kỷ niệm, cả 2 quyết định góp gạo thổi chung


Ngày cưới được diễn ra đúng vào ngày kỷ niệm 6 tháng gặp nhau để rồi yêu, có thể chàng trai lãng tử sẽ lại chọn Đà Lạt là vùng đất ẩn cư để thực hiện những giấc mơ của riêng mình, nhưng với đại gia đình taekwondo, nhiều người lại hóng chờ thêm một hậu duệ của nhà vô địch ngày nào để tiếp lửa cho thể thao Việt Nam.


Cựu á quân Á vận hội ngộ duyên trên non cao - Ảnh 5.

Đà Lại sẽ là chốn ẩn cư của nhà cựu vô địch?

dat

Phan Tấn Đạt với chiếc HCB Á vận hội 2002 - Ảnh Hoàng Hùng (SGGP)

Phan Tấn Đạt sinh ngày 25-12-1980, từng đoạt HCV giải vô địch Đông Nam Á năm 2000, HCV SEA Games 21 năm 2001 tại Malaysia. HCB ASIAD 14 năm 2002 tại Busan, Hàn Quốc, HCB SEA Games 22 và HCB giải sinh viên Đông Nam Á. 6 lần vô địch Việt Nam từ năm 2000 đến năm 2006 ở hạng cân 84 kg.

Từng mệnh danh là cậu bé vàng của hạng cân 84 kg taekwondo Việt Nam lẫn khu vực Đông Nam, sau khi chuyển sang công tác huấn luyện vào năm 2006, với gương mặt điển trai cùng vóc dáng cao to của người mẫu, Phan Tấn Đạt được nhiều người rủ đi đóng phim và anh cũng được mời đi casting. Sau buổi thử đó, anh đã được mời đóng phim Nữ vệ sĩ với vai diễn là huấn luyện dạy võ. Tuy đã từng đứng lớp dạy nhiều, nhưng với Đạt đóng phim lần đầu quả thật rất khó. Bởi anh vừa phải học kịch bản vừa học diễn xuất. Với nhiều cảnh quay, anh phải diễn đi diễn lại khá nhiều vì chưa đạt được yêu cầu của đạo diễn đưa ra.

Tuy vậy, anh cho biết đi đóng phim nhiều lúc cũng có những chuyện rất vui dù tiền thù lao chưa đến 1 triệu đồng cho vai diễn đó. Có một đạo diễn biết anh, đến nhờ anh tư vấn võ cho phim của họ. Lúc chuẩn bị thì mặc đồ taekwondo, nhưng khi ra diễn lại bắt phải đánh võ karatedo. Sau bộ phim này, tuy có một số lời mời Đạt đóng tiếp những phim khác, nhưng anh cảm thấy gượng gạo nên đã từ chối.


Quang Liêm