xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Cựu còi Vàng" Võ Minh Trí đứng lớp dạy luật thi đấu cho SV-League 2020

Anh Dũng

(NLĐO) - Dù bận rộn với công việc Phó Ban trọng tài của LĐBĐ Việt Nam, "cựu còi Vàng" Võ Minh Trí vẫn dành thời gian chia sẻ những kiến thức bóng đá thú vị cho các sinh viên trường Đại học tham dự giải SV-League 2020

Cựu còi Vàng Võ Minh Trí đứng lớp dạy luật thi đấu cho SV-League 2020 - Ảnh 1.

Cựu trọng tài FIFA Võ Minh Trí phổ biến luật thi đấu bóng đá 2019-2020, luật sửa đổi và bổ sung 2020-2021

Trong khuôn khổ các hoạt động trước thềm Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM mở rộng (SV-League 2020), những ngày qua, BTC giải đã quyết định mời "cựu còi Vàng" Võ Minh Trí tập huấn luật thi đấu cho các cầu thủ.

Buổi tập huấn có sự tham gia của hơn 200 cầu thủ và các thành viên trong đoàn thi đấu của các trường Đại học. Từng đoạt nhiều danh hiệu "còi Vàng" và là trọng tài FIFA của Việt Nam được mời làm nhiệm vụ nhiều nhất ở các giải quốc tế, ông Võ Minh Trí đã có những hướng dẫn và phân tích chi tiết cho các cầu thủ sinh viên về Luật thi đấu Bóng đá 2019-2020, Luật sửa đổi và bổ sung 2020-2021 thông qua những tình huống thực tế tại các giải trong nước lẫn quốc tế.

Nội dung buổi tập huấn được ông Võ Minh Trí tập trung vào Luật sửa đổi và bổ sung 2020-2021, trong đó nhấn mạnh vào Luật 1 - Sân thi đấu, Luật 10 - Quyết định kết quả một trận đấu, Luật 11 - Việt vị, Luật 12 - Lỗi và các hành vi không đúng, Luật 14 - Quả phạt đền. 

Cựu còi Vàng Võ Minh Trí đứng lớp dạy luật thi đấu cho SV-League 2020 - Ảnh 2.

Thành viên các đội bóng được xem và hướng dẫn chi tiết luật bóng đá mới do cựu trọng tài Võ Minh Trí phổ biến

Phó ban Trọng tài VFF chia sẻ: "Tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp và chỉn chu của BTC khi mở các buổi cập nhật luật thi đấu cho tất cả cầu thủ. Đây cũng là lần đầu tôi được đào tạo cho sinh viên, nhiều em biết luật nhưng chưa sâu. Do đó, buổi tập huấn luật sẽ giúp các em hiểu rõ để tránh phạm lỗi, hạn chế những phản ứng thái quá trên sân và không để xảy ra những hình ảnh không đẹp".

Buổi tập huấn không chỉ nhằm phổ biến và cập nhật các luật hiện hành mà còn hướng đến một mùa giải SV-League "Sạch - Đẹp". Ông Dương Vũ Lâm, Nguyên Phó Chủ tịch VFF, Trưởng BTC SV-League 2020 nhấn mạnh: "Điều quan trọng nhất của SV-League 2020 là tinh thần thể thao "Sạch - Đẹp". Đó không chỉ là việc thi đấu đúng luật và hết mình vì màu cờ sắc áo mà còn phải chơi Fair-play và nói không với bạo lực sân cỏ".

Song song với việc mang đến tinh thần "bóng đá sạch" cho các cầu thủ, BTC SV-League còn xây dựng tiêu chí cổ động viên "Sạch và Văn minh" để sát cánh cùng các đội tuyển của trường. 

SV-League 2020 là giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM Mở Rộng được tổ chức lần đầu vào năm nay, quy tụ 8 trường Đại học tham gia, mỗi trường đước bảo trợ bởi một ông bầu là những doanh nhân nổi tiếng của nền bóng đá Việt Nam. Cụ thể: Ông Đoàn Nguyên Đức (Công ty CP Cà phê Ông Bầu) bảo trợ đội bóng trường ĐH Nông Lâm TPHCM, ông Võ Quốc Thắng (Công ty CP Đồng Tâm) bảo trợ trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Đào Hồng Tuyển (Tập đoàn Tuần Châu) - ĐH Văn Hiến; ông Nguyễn Quốc Kỳ (Công ty Du lịch Vietravel) - ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM; ông Nguyễn Hoàng Anh (Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung) - ĐH Bách Khoa; Ông Trần Thanh Hải (Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood) - ĐH Cần Thơ, ông Nguyễn Anh Khiêm (Công ty CP Đầu tư Địa ốc Hưng Phú) - ĐH Khoa học Tự nhiên và ông Nguyễn Miên Tuấn (Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt) - ĐH Sài Gòn.

Giải đấu còn có sự đồng hành của hai nhà tài trợ lớn là Công ty TNHH May Thêu Giày An Phước và Công ty CP Động Lực, trong đó, An Phước tài trợ toàn bộ trang phục thi đấu và Động Lực tài trợ bóng xuyên suốt mùa giải.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo