Cựu danh thủ Song chiến đấu với tử thần sau đột quỵ

Song bị xuất huyết não khi đang ở nhà một mình tại Odza, gần Yaounde (Cameroon) vào hôm 3-10 và được chuyển đến Pháp chữa trị đặc biệt. Cựu danh thủ 40 tuổi này có dấu hiệu hồi tỉnh nhưng vẫn chưa thể rời khỏi gường.

Hay tin Song bị đột quỵ, các CLB và đồng đội cũ của anh ở West Ham và Liverpool đã gửi lời thăm hỏi, động viên tinh thần cựu hậu vệ thép này. Danh thủ Samuel Eto’o đăng bức ảnh Song trên Instagram cùng lời nhắn: “Tôi cầu mong anh đủ can đảm vượt qua và phục hồi nhanh chóng”.

Rigobert Song là cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Cameroon với 4 lần tham dự VCK World Cup. Rigobert Song có 137 lần khoác áo ĐTQG. Với lối đá máu lửa, Song được xem là thủ lĩnh của “những chú sư tử” trong giai đoạn 1993-2000. Song cùng với tuyển Olympic Cameroon giành HCV Thế vận hội vào năm 2000, đó chính là thành tích lớn nhất của cầu thủ này trong màu áo ĐTQG.

Rogobert là chú ruột của của tiền vệ Alex Song, người từng khoác áo Arsenal, West Ham và Charlton Athletic.


Rigobert Song trong màu áo tuyển Camerron

Rigobert Song trong màu áo tuyển Camerron


Song khoác áo Liverpool năm 1999, ra sân 34 lần

Song khoác áo Liverpool năm 1999, ra sân 34 lần


Song chuyển sang West Ham năm 2000 từ Liverpool

Song chuyển sang West Ham năm 2000 từ Liverpool

Sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ, Song tiếp tục cống hiến cho bóng đá khi đang là huấn luyện viên trưởng tuyển Cộng hòa Tchad, một quốc gia ở Trung Phi.

Châu Tuấn