Cựu HLV Barcelona Luis Enrique đau xót vì con gái 9 tuổi qua đời - Ảnh 1.

HLV Luis Enrique cùng con gái Xana

HLV Luis Enrique bày tỏ lòng biết ơn đối với đội ngũ y bác sĩ đã trực tiếp thăm khám và chăm sóc cho con gái Xana trong khoảng thời gian 5 tháng bé điều trị tại bệnh viện. Trước đó vào tháng 6-2019, cựu tuyển thủ Tây Ban Nha đã rời bỏ cương vị HLV trưởng tuyển quốc gia để có thời gian túc trực bên cạnh con gái khi cô bé phát bệnh.

Viết trên trang Twitter cá nhân, Luis Enrique cảm động chia sẻ: "Con gái bé bỏng của cha mãi là ngôi sao sáng nhất. Cha sẽ luôn nhớ về con, về những kỷ niệm mà chúng ta đã từng có và hi vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau mai sau". Cô bé Xana xinh xắn mắc chứng bệnh ung thư xương quái ác và thông tin đó được thông báo cho Luis Enrique khi ông đang cùng tuyển Tây Ban Nha tham dự vòng loại Euro 2020 cuối tháng 3-2019. Ngay lập tức, ông trở về Tây Ban Nha và đối mặt những tháng ngày khủng khiếp cùng gia đình chống chọi "tử thần", níu kéo sự sống cho con gái yêu quí.

Cựu HLV Barcelona Luis Enrique đau xót vì con gái 9 tuổi qua đời - Ảnh 2.

Với sự mất mát to lớn của huyền thoại bóng đá Tây Ban Nha, LĐBĐ xứ Bò tót (RFEF) cũng chia sẽ nỗi buồn cùng những dòng nhắn gửi thương tiếc về cô bé Xana và gia đình. Ngoài ra, học trò của HLV Enrique tại Barcelona, siêu sao Lionel Messi cũng bày tỏ: "Tất cả chúng tôi sẽ luôn bên cạnh hỗ trợ và giúp đỡ, chia sẻ nỗi buồn cùng gia đình HLV Enrique".

Bên cạnh đó, các cầu thủ bóng đá thế giới và cả những VĐV thể thao khác cũng gửi lời chia buồn tới Enrique, người dẫn dắt Barcelona giành hai danh hiệu La Liga và chức vô địch Champions League năm 2015 trong cương vị HLV, từng có 301 lần ra sân với tư cách cầu thủ.

Tường Phước - Ảnh: BBC