Một ngày đầy ắp chuyện bi thương của bóng đá Anh, đêm là việc chiếc máy bay của tỉ phú Vichai Srivaddhanaprabha, chủ tịch CLB Leicester City, rơi ngay sau khi cất cánh và bốc cháy còn trước đó, vào buổi sáng 27-10 là cú đột quỵ do đau tim của cựu HLV đội tuyển Anh Glenn Hoddle.

Cựu HLV tuyển Anh chết lâm sàng tại studio truyền hình - Ảnh 1.

Cựu HLV Glenn Hoddle trong vai trò bình luận viên bóng đá

Chỉ 2 phút sau khi rời buổi thu hình trực tiếp chương trình bình luận vòng 10 giải Ngoại hạng Anh tại phim trường hãng BT Sport ở London, nhiều người tại trường quay sững sờ khi chứng kiến Glenn Hoddle ngã gục, đầu đập xuống sàn nhà. Gương mặt ông tím tái rất nhanh và theo lời kể của cựu HLV Harry Redknapp, người cùng tham gia chương trình bình luận ít phút trước đó, Glenn Hoddle dường như đã ngừng thở trong trạng thái "chết lâm sàng".

Cựu HLV tuyển Anh chết lâm sàng tại studio truyền hình - Ảnh 2.

Hoddle (phải) tham gia bình luận cùng Harry Redknapp và Paul Ince trước khi đột quỵ

May mắn là trong tình huống nguy kịch đầy bất ngờ ấy, một thành viên trong êkip kỹ thuật của BT Sport đã nhanh trí chạy đến, thực hiện hô hấp nhân tạo để cứu Glenn Hoddle qua cơn nguy kịch. Lực lượng y tế sau đó đã nhanh chóng gọi trực thăng đến, đưa cựu HLV tuyển Anh vào cấp cứu tại bệnh viện.

Cựu HLV tuyển Anh chết lâm sàng tại studio truyền hình - Ảnh 3.

Được đưa đi cấp cứu bằng trực thăng

Theo đại diện gia đình, Glenn Hoddle được các chuyên gia hàng đầu chăm sóc đặc biệt và đã có dấu hiệu hồi tỉnh. Cả buổi sáng, Glenn Hoddle còn hoàn toàn khoẻ mạnh khi đến phim trường BT Sport để chuẩn bị cho buổi bình luận. Ông rất vui khi được các chuyên gia bóng đá như cựu HLV Harry Redknapp, các cựu danh thủ Robbie Savage, Paul Ince tặng quà và bánh kem nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 61, sau đó còn hào hứng tham gia trò chơi keepy-uppy (giống môn bóng bàn, nhưng sử dụng chân và quả bóng đá) ngay trên sóng truyền hình.

Cựu HLV tuyển Anh chết lâm sàng tại studio truyền hình - Ảnh 4.

Nhận bánh kem và lời chúc sinh nhật từ Robbie Savage

Cựu HLV tuyển Anh chết lâm sàng tại studio truyền hình - Ảnh 5.

Tham gia trò chơi keepy-uppy trước khi gục ngã tại trường quay

Sau sự nghiệp cầu thủ chói sáng gắn với các CLB Chelsea và Tottenham cùng với 53 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, Glenn Hoddle chuyển sang công tác huấn luyện và lần lượt dẫn dắt các đội bóng Swindon, Chelsea trước khi nhận lời làm việc với tuyển Anh năm 1996.

Cựu HLV tuyển Anh chết lâm sàng tại studio truyền hình - Ảnh 6.

Glenn Hoddle và David Beckham ở đợt tập trung tuyển Anh năm 1996

Đông Linh - Ảnh: Reuters