Cựu HLV tuyển Việt Nam Weigang qua đời

Tin mới

13/06/2017 17:28

(NLĐO) - Nhà cầm quân nổi tiếng với người hâm mộ bóng đá Việt Nam Karl Heinz Weigang qua đời ở tuổi 81 vào chiều 13-6 tại Đức

Cựu HLV tuyển Việt Nam Weigang qua đời - Ảnh 1.

HLV K.H Weigang rất nổi tiếng với người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi hai lần dẫn dắt đội tuyển Quốc gia

Năm 1966, cách đây đã 51 năm, ở tuổi 31, Karl Heinz Weigang từng dẫn dắt thế hệ những Phạm Huỳnh Tam Lang, Nguyễn Văn Mộng, Đỗ Thới Vinh, Nguyễn Văn Ngôn... giành Cúp Merdeka. 

Năm 1995, ông trở lại Việt Nam và dẫn dắt lứa thế hệ vàng Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Hữu Thắng, Võ Hoàng Bửu, Nguyễn Mạnh Cường, Trần Minh Chiến, Trần Công Minh... giành HCB SEA Games 18, tấm huy chương quốc tế đầu tiên của bóng đá Việt Nam sau khi đất nước thống nhất. Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến trong trận bán kết với Myanmar vẫn còn trong tâm thức của nhiều người.

Một HLV phó của ông khi ấy là Phạm Huỳnh Tam Lang, cũng là người học trò cũ - đội trưởng của tuyển miền Nam Việt Nam giành cúp Merdeka 66... Sau tấm HCB ấy, Weigang còn cùng tuyển Việt Nam giành thêm HCĐ tại Tiger Cup 96, rồi chia tay đội tuyển Việt Nam vào giữa năm 1997.

Hoàn toàn không sai khi nói rằng chính Weigang là người đã đem đến hơi thở mới cho đội tuyển bóng đá Việt Nam khi ấy, với sự đổi mới hoàn toàn cả về kỷ luật chiến thuật, thể lực lẫn tinh thần thi đấu.

Ở tuổi 81, ông vẫn dẫn dắt Perak tại giải VĐQG Malaysia và mới đây chia tay đội bóng vì mâu thuẫn với lãnh đạo CLB. Chiều 13-6 tại Đức, một tấm lòng đam mê bất tận và nhiệt huyết vô cùng, một trái tim rực lửa với bóng đá đã ngừng đập!

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI