Từ câu chuyện chia sẻ trên facebook của Đỗ Thị Ngọc Châm – cựu hoa khôi bóng đá nữ Việt Nam và cũng là người được trao tặng Quả bóng vàng Việt Nam 2008 – Công ty VPMilk biết đến hoàn cảnh rất khó khăn của em Vũ Thị Hoa.

Cựu “hoa khôi” bóng đá làm cầu nối sẻ chia - Ảnh 1.

Đám tang bố của Hoa

Là đồng hương của Công Phượng, Hoa hiện đang tập tại Hà Nội và là thành viên đội dự tuyển U16 nữ Việt Nam. Sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ không có điều kiện chăm lo cho các con ăn học tử tế, Hoa đi đá bóng với mong muống giảm bớt được phần nào gánh nặng kinh tế cho bố mẹ.

Mới 16 tuổi xa gia đình theo đuổi đam mê và mong một ngày giúp bố mẹ có được cuộc sống đỡ vất vả hơn vậy mà em phải đón nhận một thông tin dữ: Bố vừa mất trong một tai nạn lao động, để lại mẹ, Hoa và 3 em nhỏ, đứa bé nhất mới 2 tuổi. Là chị cả trong nhà, Hoa nuốt nước mắt vào trong, không dám khóc trước mặt mẹ. Hoa bây giờ là trụ cột để mẹ dựa vào thay ba chăm sóc 3 em nhỏ .

Cựu “hoa khôi” bóng đá làm cầu nối sẻ chia - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thu Ngọc, Giám đốc Đối ngoại Công ty VPMilk (trái) và Ngọc Châm (phải) trong buổi trao tiền hỗ trợ cho Vũ Thị Hoa

Cựu “hoa khôi” bóng đá làm cầu nối sẻ chia - Ảnh 3.

Cũng thông qua sự kết nối của Châm, VPMilk cuối tuần qua đã trao đến gia đình em Hoa 10 triệu đồng, tài trợ sữa IQLac Pro uống hàng tháng cho bé nhỏ nhất tới năm 10 tuổi và lo cho bé 2 tuổi học hành tới năm 18 tuổi. Đây là một hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, thể hiện phong cách tử tế của VPMilk, nhà tài trợ sữa chính thức của U23 Việt Nam và là nhà tài trợ chính của CLB HAGL.

Tin - ảnh: Mộc Nghênh