Cựu sao Arsenal Rosicky giải nghệ - Ảnh 1.

Tiền vệ tài hoa Rosicky vừa tuyên bố giải nghệ ở tuổi 37

Nhận thấy thể lực không thể đáp ứng yêu cầu ngày càng khắc nghiệt của bóng đá đỉnh cao, tiền vệ của CLB Sparta Prague Tomas Rosicky đã chính thức nói lời chia tay sân cỏ.

Anh cho biết: "Sau khi cân nhắc kỹ, tôi đã nhận ra cơ thể mình không còn đủ khả năng để chuẩn bị cho những gì mà bóng đá chuyên nghiệp đòi hỏi nữa. Tôi muốn cảm ơn Sparta Prague đã dìu dắt tôi những bước đầu tiên trong sự nghiệp và cho tôi nói lời tạm biệt với nơi mình yêu nhất".

Rosicky trưởng thành từ CLB ở quê nhà Cộng hòa Czech Sparta Prague trước khi sang CKD, Kompresory Praga, Dortmund rồi Arsenal và trở lại CLB cũ Sparta Prague vào tháng 7-2016 cho đến ngày chia tay sân cỏ.

Nhắc đến Rosicky người hâm mộ nhớ đến một tiền vệ kiến tạo tài hoa từng tung hoàng khắp các sân cỏ nước Anh trong 10 năm khoác áo Arsenal. Tuy vậy, trong thời gian đó anh chỉ ra sân 170 trận cho "pháo thủ" vì chấn thương và giành được 2 cúp FA.

Cựu sao Arsenal Rosicky giải nghệ - Ảnh 2.

Ở ĐTQG, Rosicky có 105 ra sân, ghi 23 bàn thắng trong 16 năm cống hiến (2000-2016). Anh là cầu thủ có số lần khoác áo Cộng hòa Czech nhiều thứ ba mọi thời đại, sau thủ môn Cech và Karel Poborský.Ch. Tuấn