Tiền đạo Demba Ba của CLB Thân Hoa Thượng Hải đã phản ứng vô cùng dữ dội trước những lời lẽ xúc phạm của chân sút Zhang Li thuộc CLB Changchun Yatai. Vụ việc xảy ra khi 2 đội hòa nhau với tỉ số 1-1 trong khuôn khổ Giải Vô địch Trung Quốc Chinese Super League (CSL). Theo The Sun, Zhang Li đã liên tục hét "đồ da đen" về phía Demba Ba.

Demba Ba đã túm cổ áo Zhang Li và suýt quật chân sút này xuống sân nếu không có sự can ngăn của những cầu thủ khác, trong đó có cựu cầu thủ của CLB Watford là Odion Ighalo - người đang khoác áo CLB Changchun Yatai.

Sau vụ việc, HLV Thân Hoa Thượng Hải Wu Jingui nói rằng: "Giải CSL có nhiều cầu thủ đa sắc tộc. Chúng ta phải tôn trọng đối thủ và không nên có sự kỳ thị. Tôi vẫn chưa thể lấy lại được bình tĩnh. Tôi cảm thấy bức xúc khi một cầu thủ bị đối xử thiếu tôn trọng".

Cựu sao Chelsea bị cầu thủ Trung Quốc phân biệt chủng tộc  - Ảnh 1.

Demba Ba nổi giận sau khi bị Zhang Li (27) xúc phạm bằng cụm từ "đồ da đen". Ảnh: The Sun

Cựu sao Chelsea bị cầu thủ Trung Quốc phân biệt chủng tộc  - Ảnh 2.

Nếu không có sự can ngăn của những cầu thủ khác, có lẽ vụ việc đã đi xa hơn. Ảnh: The Sun

CLB Thân Hoa Thượng Hải cũng đã thông qua mạng xã hội kêu gọi Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) xử phạt nghiêm khắc Zhang Li vì hành vi đáng lên án của cầu thủ này.

"Demba Ba bị cầu thủ Zhang Li của CLB Changchun Yatai xúc phạm bằng những lời lẽ phân biệt chủng tộc. CFA phải kỷ luật thật nghiêm khắc" - CLB Thân Hoa Thượng Hải khẳng định.

Trong khi đó, đội bóng cũ của Demba Ba là CLB Besiktas (Thổ Nhĩ Kỳ) cũng thông qua mạng xã hội thể hiện sự ủng hộ đối với chân sút 33 tuổi, tuyên bố rằng: "Nói không với phân biệt chủng tộc, Bạn (Demba Ba) không đơn độc".

Theo The Sun, đây là vụ việc không hay thứ hai xảy ra với Demba Ba trong màu áo CLB Thân Hoa Thượng Hải theo sau vụ gãy chân kinh hoàng 2 năm trước.

Cao Lực