Cựu cầu thủ Aston Villa Atkinson

Cựu cầu thủ Aston Villa Atkinson

Dalian Atkinson qua đời vào lúc 3 giờ ngày 15-8 (giờ địa phương) ở vùng Trench, Telford, Shropshire (Anh).

Theo các nhân chứng, Atkinson đến thăm cha ở địa điểm trên và xảy ra mâu thuẫn với vài người tại đây lúc 1 giờ 30 sáng cùng ngày. Cảnh sát được gọi đến và trong lúc tranh cãi họ đã bắn Atkinson bằng súng điện khiến cựu cầu thủ này gục ngã. Atkinson được đưa đi cấp cứu nhưng đã qua đời sau đó 90 phút.


Địa điểm xảy ra cái chết của Atkinson

Địa điểm xảy ra cái chết của Atkinson

Cựu sao Premier League bị bắn chết ở tuổi 48

Nhiều khả năng Atkinson bị say rượu hoặc nghiện ma túy dẫn đến hành động thiếu kiểm soát. Cha của Atkinson kể lại: “Nó rơi vào trạng thái kích động thực sự. Tôi không biết nó đã uống rượu hay sử dụng ma túy nhưng tâm trạng rất không tốt và buồn bã. Tôi không gọi cảnh sát nhưng những người hàng xóm đã làm. Nó bị bắn bằng súng điện. Tôi không thấy rõ ai đã bắn nhưng tôi thấy một sáng lóe lên”.

Những nhân chứng khác cho biết trước khi Atkinson ngã xuống đường họ nghe nhiều tiếng la hét và đập phá.

Trong khi đó Cảnh sát vùng West Mercia không thừa nhận gây ra cái chết của Atkinson. Họ cho biết khi đến hiện trường đã nhìn thấy cựu cầu thủ này nằm bất động.

Khi còn thi đấu, Atkinson từng chơi cho Ipswich Town, Sheffield Wednesday, Real Sociedad, Aston Villa, Metz, Fenerbahce, Manchester City, Al-Ittihad, Daejeon Citizen và Jeonbuk Hyundai Motors.

Cựu sao Premier League bị bắn chết ở tuổi 48

Ông từng gây ấn tượng mạnh khi ghi bàn đẹp nhất Ngoại hạng Anh 1992-1993 với pha solo vào lưới Wimbledon. Trong 4 năm thi đấu cho Aston Villa, Atkinson từng giành chức vô địch cúp Liên đoàn vào năm 1994 dưới sự dẫn dắt của HLV Ron Atkinson.

Xem lại pha solo ghi bàn của Atkinson

Ch. Tuấn