Cựu trọng tài “xì” chuyện tày trời, Ngoại hạng Anh dậy sóng

Tin mới

04/09/2016 11:16

(NLĐO) – Buộc phải “nhắm mắt làm ngơ” trước nhiều lỗi sân cỏ tày đình khi còn hành nghề, thế nhưng cựu trọng tài Mark Halsey giờ đây đã không thể im lặng mãi với những sự thật có thể khiến sân cỏ ngoại hạng Anh dậy sóng.

Tiền đạo Sergio Aguero của Man City mới đây đã nhận án phạt cấm thi đấu 3 trận vì thúc cùi chỏ vào mặt trung vệ Winston Reid của West Ham. Ở thời điểm xảy ra sự việc, trọng tài Andre Marriner không quan sát kịp và vẫn cho trận đấu tiếp tục. Tuy nhiên, lắng nghe những lời phàn nàn của West Ham, FA đã “mổ băng” phân tích tình huống và đi đến kết luận là án phạt nặng dành cho Aguero.

Aguero bị xử nguội, cấm thi đấu 3 trận vì pha đánh chỏ
Aguero bị "xử nguội", cấm thi đấu 3 trận vì pha đánh chỏ

Theo dõi mọi diễn biến của sự việc, trên trang Twitter cá nhân, cựu trọng tài Mark Halsey bộc bạch, rằng ông từng gặp những tình huống tương tự khi còn hành nghề và bị cấp trên chỉ thị phải giả tảng “nhắm mắt làm ngơ”. Cấp trên ở đây cụ thể là những quan chức của Hiệp hội trọng tài Anh (PGMOL) và Mark Halsey khẳng định, ông được dặn dò phải bỏ qua những tình huống tương tự tại các trận đấu quan trọng.

Cựu trọng tài Mark Halsey
Cựu trọng tài Mark Halsey

PGMOL lập tức phản pháo, phủ nhận việc tổ chức này tạo áp lực cho các trọng tài như cách mà Mark Halsey kể lại. Tuy nhiên, giới chuyên môn đã không bỏ qua sự việc và cựu danh thủ, cựu trợ lý HLV tuyển Anh và là bình luận viên truyền hình Gary Neville cho rằng sự việc này “thực sự rất tồi tệ” và yêu cầu điều tra cho trắng đen rõ ràng.

Mark Halsey tiết lộ chuyện cấm cung ở giải Ngoại hạng
Mark Halsey tiết lộ chuyện "cấm cung" ở giải Ngoại hạng

Vẫn theo Mark Halsey, lãnh đạo Hiệp hội bóng đá Anh (FA) không liên can đến những sự việc này và PGMOL phải chịu trách nhiệm chính. PGMOL được thành lập vào năm 2001 với mục tiêu nâng cao chuẩn mực của trọng tài và phân công lực lượng “vua sân cỏ” làm nhiệm vụ tại Premier League, Football League các giải đấu khác tại Anh. PGMOL được cung cấp kinh phí hoạt động từ các giải đấu này.

Cựu thủ quân Gary Neville (phải) của Man United
Cựu thủ quân Gary Neville (phải) của Man United

Ông Mark Halsey, 55 tuổi, đã làm việc ở giải Ngoại hạng từ năm 1999 đến năm 2013. Tổng cộng, ông đã điều hành 571 trận, rút ra 1.332 thẻ vàng và 126 thẻ đỏ.

Đông Linh - Ảnh: Reuters
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI