Cựu trung vệ thép tuyển Việt Nam làm trợ lý HLV CLB Sài Gòn - Ảnh 1.

Trương Đình Luật (trái) lúc còn thi đấu cho CLB B.Bình Dương - Ảnh: Hoàng Triều

Thành tích thi đấu kém cỏi của CLB Sài Gòn trong khoảng thời gian đầu mùa giải V-League 2021 khiến ban lãnh đạo đội bóng phải thay thế ghế HLV trưởng. Trợ lý Phùng Thanh Phương sẽ tạm ngồi "ghế nóng" và thay thế vị trí trợ lý HLV của ông sẽ là cựu trung vệ "thép" tuyển Việt Nam Trương Đình Luật.

Cựu tuyển thủ sinh năm 1983 đã theo học lớp bằng A HLV do VFF phối hợp với AFC tổ chức và cũng từng làm vị trí trợ lý HLV của đội Tây Ninh. Hiện nay, Đình Luật đang sắp xếp công việc để di chuyển từ Tây Ninh lên TP HCM, hội quân cùng đội bóng cũ. 

Trước khi từ giã sự nghiệp cầu thủ, Đình Luật từng có thời gian dài thi đấu cho CLB Sài Gòn từ năm 2010, dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Quang Bảo và trợ lý Phùng Thanh Phương.

Cựu trung vệ thép tuyển Việt Nam làm trợ lý HLV CLB Sài Gòn - Ảnh 2.

Đình Luật từng làm trợ lý HLV CLB Tây Ninh - Ảnh: Facebook nhân vật

Với sự kết hợp hoàn toàn mới giữa HLV Phùng Thanh Phương và trợ lý Trương Đình Luật, người hâm mộ bóng đá Sài thành tin tưởng Sài Gòn FC sẽ lấy lại bản sắc vốn có, được xây dựng từ thời ông thầy cũ Vũ Tiến Thành.

Đây cũng là lần đầu tiên Phùng Thanh Phương nắm giữ vai trò HLV trưởng của một đội bóng V-League. Trước đó, Thanh Phương đã dẫn dắt CLB TP HCM từ năm 2014 đến khi thăng hạng V-League năm 2016.

Cựu trung vệ thép tuyển Việt Nam làm trợ lý HLV CLB Sài Gòn - Ảnh 3.

Phùng Thanh Phương (giữa) giữ vai trò HLV trưởng Sài Gòn FC - Ảnh: Fanpage Sài Gòn FC

Tường Phước