Cựu vô địch Hàn Quốc giành HCV cho Nga

Tin mới

17/02/2014 00:12

Nhìn Viktor Ahn choàng cờ Nga và cười rạng rỡ với đôi mắt ngấn lệ sau khi giành HCV trượt băng tốc độ cự ly 1.000 m vào rạng sáng 16-2 tại Olympic mùa Đông Sochi - Nga 2014, đoàn Hàn Quốc không khỏi nổi nóng trước sự tắc trách của Liên đoàn Trượt băng nước này (KSU).

Ahn giành 3 HCV cho Hàn Quốc tại Thế vận hội mùa Đông Turin 2006 ở Ý dưới tên Ahn Hyun Soo nhưng bất đồng với KSU và việc bị loại khỏi đội tuyển tranh tài tại Đại hội Vancouver 2010 sau chấn thương khiến anh quay lưng lại với quê cha đất tổ. Ahn, năm nay 28 tuổi, quyết định nhập tịch Nga từ năm 2011.

Viktor Ahn giành HCV trượt băng tốc độ 1.000 m Ảnh: Yonhap
Viktor Ahn giành HCV trượt băng tốc độ 1.000 m Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye vừa ra lệnh phải tìm hiểu tại sao một trong những VĐV ưu tú của thể thao Hàn Quốc lại tranh tài và giành HCV cho đoàn đối thủ! Trang web của KSU đã phải tạm đóng vì nghẽn mạng do CĐV trút vô số những bình luận, chửi bới nhằm vào lãnh đạo tổ chức này. Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc tin rằng sự kiện này sẽ khiến KSU phải cải tổ.

Có thể hiểu cho sự nổi giận của CĐV Hàn Quốc. Nước này thường thống trị các nội dung trượt băng tốc độ cự ly ngắn với 19 HCV Olympic mùa Đông nhưng tại Sochi, họ chỉ mới giành 1 HCB và 1 HCĐ.

T.Đoàn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI