Tay đua Michael Schumacher. Ảnh Reuters

Đây là lần thứ hai Schumacher nói lời chia tay với đường đua công thức 1 và lần này anh không hẹn ngày trở lại.

Năm 2013, vị trí của Michael Schumacher tại đội đua Mercedes sẽ thuộc về Lewis Hamilton của McLaren. Trong thời điểm không có nhiều lựa chọn khác, tay đua người Đức đã quyết định giã từ đường đua ở tuổi 43.

Schumacher tuyên bố: “Tôi đã quyết định nghỉ ngơi vào cuối mùa giải. Tôi cảm thấy mình vẫn còn có thể đua tốt, nhưng một vài lần tôi đã nghĩ đến chuyện dừng lại và lần này là mãi mãi”.
Tay đua Schumacher đã từng 7 lần vô địch thế giới. Năm 2006 là lần đầu tiên ngôi sao này tuyên bố từ giã sự nghiệp nhưng 4 năm sau với sự thuyết phục của người bạn thân Ross Brawn từng gắn bó với anh ở đội đua Ferrari, Schumacher quyết định trở lại đường đua.
Tuy nhiên, trong lần trở lại vào năm 2010, Schumacher đã không thành công như mong đợi. Ba mùa giải gần đây, anh chỉ dẫn đầu vỏn vẹn 1 lần tại Valencia hồi đầu năm.

Schumacher bắt đầu ra mắt đường đua Công thức 1 cùng đội Jordan ở Bỉ năm 1991. Khi chia tay đường đua năm 2006 và khép lại 15 năm thi đấu, tay đua người Đức đã giành 7 danh hiệu thế giới và về nhất trong 90 chặng.
Linh San (Theo Guardian)