Đá giao hữu, Công Phượng lập công khi ra mắt Incheon United - Ảnh 1.

Công Phượng lập công ngay trong trận đầu tiên đá chính cho Incheon United

Nhằm chuẩn bị cho giải K-League 2019 sắp khai cuộc, CLB Incheon United liên tục tham gia các trận giao hữu nhằm rà soát lại lực lượng. Lúc 9 giờ ngày 20-2 (11 giờ giờ Việt Nam), Incheon United đã có trận giao hữu với CLB Tập đoàn vận tải Busan, vốn đang chơi ở giải K-League 3.

Kể từ ngày đến Hàn Quốc, đây là trận đấu đầu tiên Công Phượng được ra sân. Tiền đạo trẻ của tuyển Việt Nam đã không để người hâm mộ thất vọng khi thi đấu tốt ở trận ra mắt, đồng thời đóng góp 1 bàn thắng trong trận hòa 2-2 với Tập đoàn vận tải Busan. 

CLB Tập đoàn vận tải Busan là đội bóng bán chuyên đang chơi ở giải hạng 3 Hàn Quốc. Họ đạt thành tích đứng thứ 5 (trên 8 đội) mùa trước và đang chuẩn bị cho tham vọng thăng hạng ở mùa này. CLB Tập đoàn vận tải Busan và Incheon United có mối quan hệ khá tốt khi một vài cầu thủ Incheon sau thời kỳ đỉnh cao đang thi đấu tại đây.

Về trận đấu này, CLB Incheon sử dụng nhiều cầu thủ trẻ kết hợp với các cựu binh. Đến giữa trận, đội bóng này cũng thay nhiều cầu thủ cùng lúc để thử nghiệm. Bản thân người ghi bàn cùng Công Phượng là Choi Beom-Kyung cũng vừa tốt nghiệp đại học, rời đội bóng của trường rồi gia nhập CLB ở tuổi 21. 

Tờ Naver Sports của Hàn Quốc bình luận: "Tuy đối thủ chỉ là đội đang thi đấu ở K-League 3 nhưng Incheon United không tạo nên được sự áp đảo đáng kể. Hai đội cầm hòa nhau chung cuộc 2-2, người ghi bàn cho đội chủ nhà chính là Công Phượng và Choi Bum Kyung".

Đây được xem là màn ra mắt ấn tượng của Công Phượng trong màu áo Incheon United. Các CĐV hy vọng Phượng sẽ duy trì được phong độ để góp mặt ở các trận đấu tại K-League 2019 sắp tới cùng Incheon United. Như vậy, đội bóng có biệt danh "Inter Milan của Hàn Quốc" đã hoàn thành khóa tập huấn tại Nam Hae và toàn đội trở lại Incheon vào chiều 20-2.

Anh Dũng - Ảnh: Incheon United