Đà Nẵng sẵn sàng cho IRONMAN 70.3 mùa thứ 3

Tin mới

21/03/2017 19:33

(NLĐO) – Năm thứ ba liên tiếp tổ chức ở Việt Nam, cuộc thi IRONMAN 70.3 dành cho những “siêu nhân” khắp thế giới tranh tài ở 3 môn gồm bơi 1,9 km, đạp xe 90 km và chạy bộ 21 km...

Quang cảnh buổi họp báo cuộc thi IRONMAN 70.3 Việt Nam mùa thứ ba 2017
Quang cảnh buổi họp báo cuộc thi IRONMAN 70.3 Việt Nam mùa thứ ba 2017

Chiều 21-3, tại TP HCM đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về sự kiện IRONMAN 70.3 mùa thứ 3 tổ chức tại Việt Nam. Thành phố Đà Nẵng vẫn là điểm đến ưa thích của môn thể thao được ví dành cho những “siêu nhân” khi đòi hỏi nền tảng thể lực bề bỉ và sung mãn để hoàn thành 3 nội dung thi khốc liệt nhất thế giới.

IRONMAN 70.3 Việt Nam năm 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 7-5 với sự tham dự của hơn 1.100 VĐV chuyên nghiệp từ nhiều nhóm tuổi đến từ hơn 50 quốc gia thế giới. Chủ nhà Việt Nam là đội có số lượng VĐV đông nhất với hơn 300 thí sinh.

Các VĐV trong phần thi bơi 1,9 km ngoài biển
Các VĐV trong phần thi bơi 1,9 km ngoài biển

Các VĐV sẽ thi đấu 3 môn phối hợp là bơi, xe đạp, chạy bán marathon với tổng quãng đường lên đến 113 km (bằng 70,3 dặm nên mới có tên là IRONMAN 70.3). Cụ thể, các vận động viên sẽ thi đấu môn bơi ở cự ly 1.9 km rồi chuyển sang đua xe đạp với cự ly 90 km và chạy bộ 21 km để về đích. Hành trình thi đấu là tại bãi biển Sơn Thủy và trên những cung đường dọc theo bờ biển hoang sơ, qua các địa danh nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng. Đây là đường đua được mệnh danh là “Đường đua dài 3 môn phối hợp tốt nhất châu Á năm 2016”.

Từ cuộc thi, sẽ có 30 suất thi đấu cho các VĐV xuất sắc của các nhóm tuổi được cơ hội tham dự giải đấu IRONMAN 70.3 Vô địch thế giới tại Chattanooga, Tennessee, Hoa Kỳ. Đặc biệt năm nay sẽ có thêm 2 suất chỉ dành riêng cho VĐV nam và nữ Việt Nam xuất sắc nhất.

Sau đó là màn đua tài trên xe đạp với quãng đường 90 km
Sau đó là màn đua tài trên xe đạp với quãng đường 90 km

Năm 2017 cũng là lần đầu tiên giới thiệu nhóm “SHOWDOWN ĐÀ NẴNG” sẽ tham gia tranh tài tại giải đấu IRONMAN 70.3 Việt Nam, đây là nhóm bao gồm hơn 10 vận động viên có thành tích xuất sắc nhất trong khu vực sẽ tham gia cạnh tranh, nhiều người trong số họ đã chiến thắng tại các giải 70.3 gần đây hay nằm trong top vận động viên ở giải vô địch thế giới.

Nhóm “Showdown Đà Nẵng” sẽ là một cuộc tranh tài khốc liệt, thú vị và đáng quan tâm, đây như giải đấu tiền đề cho cuộc thi vô địch thế giới IRONMAN 70.3 năm 2017 ở Chattanooga, Tennessee, Hoa Kỳ vào tháng 9 sắp tới.

Về đích ở nội dung chạy bộ 21 km
Về đích ở nội dung chạy bộ 21 km

Song hành với cuộc thi IRONMAN 70.3 Việt Nam sẽ diễn ra cuộc thi Sunrise Sprint (gọi tắt là S2) với đường đua có cự ly ngắn để cho các vận động viên mới làm quen với bộ môn ba môn phối hợp.

Cuộc thi này bao gồm 750m bơi biển, 20km đạp xe và chạy bộ 5km dọc bờ biển Đà Nẵng. Ngoài ra, còn có cuộc thi IRONKIDS Việt Nam giành cho các vận động viên nhí ở hai nội dung là chạy bộ và hai môn phối hợp là chạy bộ và bơi.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng, cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để quảng bá tiềm năng du lịch Đà Nẵng với việc thu hút hàng ngàn vận động viên và người hâm mộ đến từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố đã đưa cuộc thi IRONMAN 70.3 vào kế hoạch tổ chức thường niên trong 5 năm và sẽ hỗ trợ hết mình để cuộc thi diễn ra thành công.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI