Qua 5 tháng tranh tài, giải đã bước đi đến những trận đấu cuối cùng mà giới mộ điệu võ thuật chờ đợi. Đó là những trận chung kết kịch tính của các võ sĩ xuất sắc nhất. Họ đã vượt qua các đối thủ để tiến đến trận đấu quyết định cho chiếc đai vô địch mà họ hằng mong ước.

Bá Tá (đỏ) đang tràn trề hy vọng
Bá Tá (đỏ) đang tràn trề hy vọng

Trong 2 đêm 5 và 6-11 sẽ diễn ra các trận đấu chung kết của bộ môn võ thuật cổ truyền, với sự góp mặt của 10 “tay đấm” xuất sắc nhất, trong đó có 2 gương mặt là những người con ưu tú của tỉnh Quảng Ngãi: Nguyễn Thanh Sang và Lương Bá Tá. Ngoài 4 trận đấu chính trong mỗi đêm, còn có các trận thách đấu của các võ sĩ đến từ các lò võ uy tín trên cả nước.

Vũ Quý (xanh)
Vũ Quý (xanh)

Ra trận ngày 5-11, Nguyễn Ngọc Thịnh (Quân Đội) và Đặng Trần Anh Tuấn (Bình Định) sẽ mở màn cho các trận chung kết khi tranh tài ở hạng cân 50 kg nam. Đáng chú ý nhất là cuộc chạm trán của Nguyễn Hồng Trí (TP HCM) với Nguyễn Thanh Sang của chủ nhà Quảng Ngãi ở chung kết hạng cân 60 kg nam. Đây được xem là trận đấu tâm điểm mà khán giả xứ Quảng chờ đợi tay đấm của miền đất võ thể hiện tài năng trên quê hương mình.

Bên cạnh đó, nữ võ sĩ kỳ cựu Nguyễn Thị Tuyết Mai (An Giang) sẽ so tài với đàn em Thạch Kim Duyên (Tây Ninh) ở chung kết 56 kg nữ. Trận đấu này, Tuyết Mai được nhận định nhỉnh hơn đối thủ. Nhưng người hâm mộ luôn mong chờ những bất ngờ trên võ đài thép Let’s Viet - Number 1.

Ở hạng cân 75 kg nam, Nguyễn Vũ Quý sẽ phải vượt qua Cáp Xuân Hoàn Vũ (Đắk Nông) để giành đai vô địch cho Quân Đội. Ngoài ra, Trận thách đấu ở hạng cân 50 kg nam giữa Trà Văn Trường (Khánh Hòa) với Phạm Ngọc Sang của chủ nhà Quảng Ngãi cũng được nhiều người chờ đợi.

Các VĐV thắng trong trận chung kết được thưởng 25.000.000đ, VĐV còn lại được 6.000.000đ. Đặc biệt, trong mùa giải lần thứ IV này, các HLV có võ sĩ chiến thắng sẽ nhận được 12.500.000 đồng, các HLV còn lại sẽ nhận được 3.000.000 đồng từ BTC.

Đây là giải thưởng được BTC trao nhằm kích lệ các HLV đã cùng học trò mình chiến đấu đến trận đấu sau cùng tại Đấu trường thép 2016.

Quang Liêm