Đại hội VFF hoãn đến tháng 10

Tin mới

23/05/2013 22:21

VFF đưa ra 3 lý do hoãn đại hội: Hồ sơ ứng viên chưa gửi tới, thời điểm không thuận lợi và chờ sau kỳ họp Đại hội đồng FIFA

“Hoãn - không hoãn - sẽ hoãn”, VFF đang làm người hâm mộ chóng mặt với cung cách tổ chức một đại hội để bầu ra cơ quan đầu não vận hành nền bóng đá nước nhà trong 5 năm tới. Sáng 23-5, sau cuộc họp Thường trực VFF, việc buộc phải hoãn đại hội đã được chốt lại.

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung viện dẫn 3 lý do khiến VFF chưa thể tổ chức đại hội vào ngày 5-6 như dự kiến dù công tác chuẩn bị gần như đã hoàn tất. “Đầu tiên, lý do quan trọng nhất là hồ sơ ứng viên cấp cao ứng cử chủ tịch VFF vẫn chưa được gửi tới VFF để VFF gửi sang Bộ Nội vụ”- ông Trung nói.

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung giải thích với báo chí lý do hoãn đại hội nhiệm kỳ VII 

Ngoài ra, theo ông Trung, Thường trực VFF nhận định: “Không khí lúc này, sau khi những sự cố xảy ra, không thuận lợi để tổ chức đại hội thành công. Cuối cùng do VFF nhận thấy nên đợi chuyến dự Đại hội đồng FIFA của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ để cập nhật những nội dung mới vào điều lệ”.

Ông Trung ngầm nhắc tới vụ “sai sót kiểm phiếu” trong cuộc họp bỏ phiếu tín nhiệm ngày 15-5 khiến Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch yêu cầu phải giải trình. Cũng theo ông Trung, với vụ sai sót trong kiểm phiếu, Thường trực VFF đã kiểm tra và xác minh lại báo cáo của ban kiểm phiếu và nghiêm khắc phê bình cũng như không sử dụng đội ngũ kiểm phiếu này ở đại hội VFF sắp tới. Nhận định của lãnh đạo VFF với chuyện này vẫn là “sai sót chứ không có động cơ hay cố tình”.

Ông Trung cho biết: “Việc hoãn đại hội sẽ phải xin ý kiến Ban Chấp hành (BCH) tại hội nghị vào ngày 11-6 tới”. Thường trực VFF đề xuất hoãn đại hội đến tận trung tuần tháng 10. Ông Trung nói: “Đây là thời điểm dự kiến tổ chức đại hội khóa VII trước đây. Nếu tổ chức vào tháng 10 thì vẫn đúng với thời gian hoạt động của nhiệm kỳ VI”.

Cuối năm 2012, bóng đá Việt Nam xảy ra một loạt khủng hoảng khi đội tuyển nam thất bại ở AFF Cup, nhiều ông bầu bỏ bóng đá, CLB rút khỏi V-League và Giải Hạng nhất. Điều này khiến BCH VFF bỏ phiếu thông qua ý kiến của thường trực nên tổ chức đại hội sớm để bầu ra một bộ máy mới và lãnh đạo mới cho VFF.

Mất công sức chứ không lãng phí (!?)

Trước câu hỏi của phóng viên Báo Người Lao Động về việc hoãn đại hội có gây lãng phí bởi những thứ chuẩn bị gần như sẽ phải bỏ đi sau khi VFF lùi 4 tháng nữa mới tổ chức, ông Nguyễn Lân Trung cho rằng: “Không lãng phí gì cả. Chỉ mất công mất sức chuẩn bị lại thôi”. Trước đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng việc hoãn đại hội sẽ gây lãng phí không nhỏ.

Bài và ảnh: PHẠM NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI