Sau khi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phản hồi về công tác tổ chức trận Việt Nam gặp Úc, trong đó có đề cập tới việc mặt sân chưa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, ngay lập tức, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có động thái cho cải tạo mặt cỏ để hướng tới các trận đấu sân nhà của tuyển Việt Nam trong tháng 11 tới.

Chia sẻ về chuyện này, phó Tổng cục trưởng phụ trách Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn cho biết Tổng cục đã chỉ đạo Khu liên hợp Mỹ Đình, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam làm việc quyết liệt, lấy lại hình ảnh của sân Mỹ Đình sau những lùm xùm vừa qua.

Đảm bảo chất lượng sân Mỹ Đình phục vụ vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Hình ảnh sân Mỹ Đình trước trận đấu với đội tuyển Úc vào ngày 7-9 vừa qua

Ông Phấn khẳng định phần nào bị Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) và AFC chê đều sẽ được sửa chữa. Thời gian qua, Ban quản lý sân đã cho lu phẳng, thêm cát, cắt cỏ 1,5 cm sát gốc và bón dinh dưỡng để chăm sóc cỏ. "Với hai trận trên sân nhà của Việt Nam vào tháng 11, mặt cỏ, các phòng chức năng và các phòng phụ trợ phải đảm bảo hoàn toàn. Các nhà thầu đều đã cam kết. Việc sửa chữa cũng được ghi vào nhật ký hàng ngày" - ông Phấn nói.

"Tôi đã xuống tận nơi nhiều lần, sờ tận gốc cỏ. Gốc cỏ bị già vì lâu không được thay, càng cắt càng trơ. Bây giờ cỏ đã được chăm, xanh tốt, chất lượng hơn rất nhiều so với trận gặp Úc. Một số khu vực vẫn tiếp tục được chăm sóc đặc biệt. Khoanh vùng chỗ nào chưa tốt để chăm sóc thêm. Còn 5 tuần nữa, nên sẽ kịp thời để đảm bảo"- ông Phấn nói

"Cứ 3 ngày một lần, bộ phận chuyên môn xuống Mỹ Đình làm việc, báo cáo tiến độ công việc, để chuẩn bị cho các trận sân nhà vào tháng 11. Mặt sân và các phòng chức năng phải làm quyết liệt nhất. Việc sửa chữa sân và Khu kiên hợp Thể thao dưới nước đồng thời tiến hành để tổ chức SEA Games 31"- ông Phấn cho hay.

Đối với 2 trận đấu tới đây của đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 11 tại Mỹ Đình, mặt sân, hệ thống phòng chức năng và phụ trợ phải đảm bảo hoàn thành và đáp ứng đủ yêu cầu từ AFC và FIFA. Nhà thầu đã cam kết toàn bộ yêu cầu từ AFC và FIFA phải được xử lý hết. Phần này cũng nằm trong gói thầu sửa chữa phục vụ SEA Games

Liên quan đến Khu liên hợp Thể thao Mỹ Đình, trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Tổng cục Thể dục Thể thao thực hiện nghiêm túc, quyết liệt.

Ngô Nhung