Tay vợt 24 tuổi người Mỹ gốc Việt đang xếp hạng 197 thế giới Thái Sơn Kwiatkiowski dễ dàng ghi tên vào trận chung kết nội dung đơn nam mà không để thua một ván đấu nào.

Với mật độ thi đấu 2 trận mỗi ngày ở 2 nội dung đơn nam và đôi nam nhưng thể lực của Thái Sơn vẫn bảo đảm dù phải thi đấu trong thời tiết khô nóng. Với đẳng cấp của tay vợt nằm trong tốp 200 thế giới, Thái Sơn làm người hâm mộ banh nỉ Việt Nam trầm trồ kinh ngạc trước những tình huống dứt điểm và cứu bóng khó tin. Qua đó khán giả mới cảm nhận được sự chênh lệch đẳng cấp giữa Thái Sơn với các tay vợt Việt Nam.

Đẳng cấp vượt trội của các tay vợt Việt kiều - Ảnh 1.

“Bông hòng lai” Alize Lim quá mạnh ở giải vô địch quốc gia 2019 Ảnh: Diên Vỹ

Tương tự, nữ tay vợt xinh đẹp Alize Lim thể hiện sự chuyên nghiệp của VĐV từng nhiều lần tham dự Grand Slam dù đã bước qua sườn dốc đỉnh cao sự nghiệp. "Bông hồng lai" 29 tuổi này quá mạnh so với các đối thủ còn lại ở các nội dung thi đấu tại giải vô địch quốc gia kỳ này.

Alize Lim vào đến chung kết nội dung đơn mà chỉ để thua vỏn vẹn 2 game đấu và những trận đấu tại quê cha cứ thế diễn ra nhẹ nhàng như một cữ dượt của cô nàng mang hai dòng máu Pháp - Việt.

Alize Lim sẽ chạm trán hạt giống số 2 Trần Thị Thanh Trúc (Hưng Thịnh TP HCM) trong trận tranh "ngôi hậu" diễn ra lúc 9 giờ ngày 25-10. Trong khi đó, trận chung kết đơn nam giữa Thái Sơn và tài năng Nguyễn Văn Phương (hạt giống số 2) diễn ra vào ngày 26-10.

T.Phước