Đặng Văn Lâm nói gì sau thất bại ở trận mở màn Thai League? - Ảnh 1.

Đặng Văn Lâm đã không thể giúp đội nhà tránh được thất bại ở trận mở màn Thai League 2019

Sau thất bại 0-1 của Muangthong United trước PT Prachuap, tờ báo thể thao uy tín của Thái Lan là Siamsports đã chấm thủ môn Đặng Văn Lâm 6 điểm nhờ màn trình diễn tương đối ấn tượng. Điểm số của Văn Lâm còn cao hơn đội trưởng Teerasil Dangda chỉ được 5,5 điểm.

Đây là trận đấu chính thức đầu tiên của Đặng Văn Lâm ở Thai League 2019. Thủ môn của tuyển Việt Nam vẫn được tin dùng dù đã mắc sai lầm được xem là khá ngớ ngẩn ở trận đấu tập trước mùa giải. Với lợi thế sân nhà Muangthong United đã dồn ép đốn thủ nhưng họ không tận dụng được cơ hội.

Đặng Văn Lâm nói gì sau thất bại ở trận mở màn Thai League? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, tờ Siam Sports vẫn chấm điểm Văn Lâm cao hơn cả đội trưởng Muangthong United là Teerasil Dangda

Tấn công mãi không ghi được bàn thắng, đội bóng của Lâm "Tây" dính đòn "hồi mã thương" từ PT Prachuap ở phút 29. Hậu vệ của Muangthong United đã phạm lỗi trong vòng cấm dẫn đến quả phạt đền. Đặng Văn Lâm đã không thể cản phá được cú đá hiểm hóc của đối phương. Đây cũng là bàn thua duy nhất của Muangthong United trong trận đấu.

"Chúng tôi không thể tấn công biên. Về cuối trận chúng tôi đã làm tốt hơn nhưng vẫn chưa đủ. Tôi chịu trách nhiệm cho thất bại này, các cầu thủ không có lỗi", HLV Pairoj Borwonwatanadilok phát biểu.

Đặng Văn Lâm nói gì sau thất bại ở trận mở màn Thai League? - Ảnh 3.

Văn Lâm sẽ cố gắng học thêm tiếng Thái Lan để cải thiện giao tiếp với các đồng đội người bản địa

Dù đội nhà nhận thất bại nhưng Đặng Văn Lâm vẫn được đánh giá rất cao. Bản thân thủ môn này chia sẻ rằng, anh cảm thấy mọi việc đã khá lên từng ngày. "Sau khi trận đấu bắt đầu, tôi cảm thấy tốt hơn. Khi chơi ở giải đấu khác, bạn nên biết ngôn ngữ địa phương để hiểu nhau hơn khi thi đấu. Bóng đá cũng có ngôn ngữ riêng của nó, tôi thấy không có vấn đề gì. Tôi cảm thấy vui khi có cơ hội thi đấu tại giải đấu mới. Bên cạnh đó, tôi cũng rất tiếc khi CLB không giành được 3 điểm đầu tiên. Tuy nhiên, mùa giải còn dài và chúng tôi phải tập trung", Văn Lâm chia sẻ với báo giới.

Anh Dũng - Ảnh: Muangthong United