Đặng Văn Lâm sang Thái Lan, ra mắt Muangthong United mùng 2 Tết - Ảnh 1.

Thủ môn Đặng Văn Lâm bên logo của Muangthong United

Sáng 5-2, thủ thành số 1 đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại Bangkok để chuẩn bị hoàn tất thủ tục cuối cùng trước khi kí hợp đồng chính thức với Muangthong United.

Trong buổi đón tiếp Văn Lâm, nhiều thành viên thuộc ban lãnh đạo của đội bóng giàu thành tích nhất Thái Lan đã thống nhất một số lịch trình làm việc của Văn Lâm trong những ngày tới tại đội bóng mới. Theo dự kiến, sau khi hoàn tất buổi kiểm tra y tế vào ngày 6-2 (mùng 2 Tết), Đặng Văn Lâm sẽ chính thức có buổi lễ ra mắt với truyền thông và người hâm mộ Muangthong United.

Đặng Văn Lâm chuyển đến đầu quân cho Muangthong United từ Hải Phòng FC với bản hợp đồng trị giá 500.000 USD (hơn 11 tỉ đồng). Tại đội bóng mới, thủ thành số 1 của đội tuyển Việt Nam được hưởng mức lương 10.000 USD/tháng, được cấp nhà và xe riêng. Ngoài ra, anh cũng được thưởng thêm theo thành tích cá nhân và đội bóng.

Đặng Văn Lâm sang Thái Lan, ra mắt Muangthong United mùng 2 Tết - Ảnh 2.

Thủ môn số 1 tuyển Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với ban lãnh đạo Muangthong United

Với việc đồng ý gia nhập Muangthong United, Văn Lâm có nhiều cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp. "Sang Thái Lan thi đấu tôi cũng có mục tiêu của riêng mình. Tôi mong là mình sẽ thi đấu tốt cho CLB Thái Lan để có thể tiếp tục được triệu tập, đóng góp cho đội tuyển Việt Nam. Dù thi đấu ở đâu, bản thân tôi cũng sẽ cố gắng chơi thật tốt để nằm trong danh sách đội tuyển Quốc gia ở giải đấu tới"- Văn Lâm chia sẻ trước ngày lên đường.

Anh Dũng - Ảnh: Siam Sports