Đánh bại Djokovic, Nadal xứng đáng thiết lập kỷ lục mới - Ảnh 1.
Đánh bại Djokovic, Nadal xứng đáng thiết lập kỷ lục mới - Ảnh 2.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu kể từ khi thành danh trong bản đồ quần vợt thế giới, Novak Djokovic bị thua một ván trắng và không ai khác chính "Vua sân đất nện" Nadal làm được điều đó ngay trên mặt sân sở trường của mình.

Nadal và Djokovic

Chiến thắng 6-0 trước tay vợt số 1 thế giới ngay trong ván đấu đầu tiên của trận chung kết báo hiệu một kết cuộc mãn nhãn dành cho người hâm mộ tay vợt xứ "Bò tót". Nadal rất quyết tâm giành được danh hiệu đầu tiên trong mùa giải 2019 sau khi trải qua hàng loạt sự cố về chấn thương, sức khỏe khiến phong độ thi đấu không ổn định. Và thắng Djokovic trước sự chứng kiến của hàng triệu khán giả khắp nơi trên thế giới cũng được xem như cách Nadal lấy lại uy danh, vị thế "ông vua" trên mặt sân đất nện này.

Đánh bại Djokovic, Nadal xứng đáng thiết lập kỷ lục mới - Ảnh 4.
Đánh bại Djokovic, Nadal xứng đáng thiết lập kỷ lục mới - Ảnh 5.

Bảo vệ thành công ngôi vương, danh hiệu vô địch tại ATP Masters Rome Open thứ 9 giúp Nadal vượt qua Djokovic, trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử có 34 danh hiệu Masters 1.000. Đây sẽ là động lực giúp Nadal tiếp tục tung hoành Roland Garros sắp tới tại Paris (Pháp).

Đánh bại Djokovic, Nadal xứng đáng thiết lập kỷ lục mới - Ảnh 6.

Djokvic rất cố gắng để vươn lên trước Nadal nhưng sau chuỗi ngày thi đấu mất nhiều sức và thời gian, anh liên tục mắc lỗi đánh bóng và chỉ có thể khiến Nadal gục ngã ở ván đấu thứ 2 của trận chung kết, cũng là ván thua duy nhất của tay vợt đang sở hữu 17 Grand Slam tại giải đấu lần này.

Tường Phước - Ảnh: Reuters, Clip: ATP