Đánh bại Hoàng Thiên, Hoàng Nam bảo vệ được ngôi vô địch

Tin mới

11/10/2013 13:30

(NLĐO)- Sau khi đánh bại Hoàng Thiên trong trận chung kết giải quần vợt Vô địch quốc gia kết thúc lúc 10 giờ 30 sáng nay 11-10, Lý Hoàng Nam đã bảo vệ thành công ngôi vô địch quốc gia năm thứ 2 liên tiếp.

Một phút mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước khi trận đấu diễn ra
 
Ngày thi đấu cuối của giải quần vợt Vô địch quốc gia 2013 đã dành một phút mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hai tay vợt có mặt ở nội dung chung kết đơn nam Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên đều được đánh giá là xứng đáng và hứa hẹn tạo ra một trận chung kết kịch tính. Diễn biến thực tế của trận đấu có phần nào đúng với dự đoán ban đầu khi Hoàng Nam giành thắng lợi 6-2 trong ván đầu. Tuy nhiên, đến ván thứ 2, Hoàng Thiên đã thắng lại 7-5.
 
Trận đấu kịch tính khi các tay vợt khiếu nại trọng tài để giằng co nhau từng điểm
 
Sự giằng co giữa 2 tay vợt trong ván đấu thứ 2 diễn ra căng thẳng khiến khán giả có mặt ở cung điền kinh trong nhà thi đấu Mỹ Đình (Hà Nội) mãn nhãn. Bước sang ván đấu thứ 3 quyết định, Hoàng Nam vẫn duy trì được lối đánh bền bóng, đặc biệt là cú trái tay giờ có độ chuẩn xác cao hơn hẳn.
 
Trong khi đó, tay vợt TP HCM Nguyễn Hoàng Thiên không còn duy trì được thể lực sung mãn như trong ván thứ 2 nên đã để thua 3-6 ở ván cuối.
 
Hoàng Nam (giữa) giành ngôi vô địch xứng đáng
 
Chung cuộc Hoàng Nam đánh bại Hoàng Thiên 2-1 với tỉ số các ván là (6-2, 5-7 và 6-3). Lần thứ 2 lên ngôi vô địch, Lý Hoàng Nam năm nay mới chỉ 17 tuổi và vẫn là tay vợt trẻ nhất ở giải năm nay.
 
So với lần giành chức vô địch năm ngoái, lần lên ngôi này của Hoàng Nam không còn gây sốc bởi tay vợt của đơn vị B.Bình Dương không còn là một ẩn số nhưng giới chuyên môn đều có chung nhận định chức vô địch của Nam năm nay thuyết phục hơn và thể hiện đúng đẳng cấp của tay vợt này ở thời điểm hiện tại.
 
Tin - ảnh: Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI