Đánh bại UAE, ĐKVĐ Uzbekistan giành vé cuối cùng vào bán kết Giải U23 châu Á - Ảnh 1.

UAE bất ngờ dẫn trước

Đánh bại UAE, ĐKVĐ Uzbekistan giành vé cuối cùng vào bán kết Giải U23 châu Á - Ảnh 2.

... nhưng sau đó họ liên tục bị thủng lưới đến 5 bàn

Đánh bại UAE, ĐKVĐ Uzbekistan giành vé cuối cùng vào bán kết Giải U23 châu Á - Ảnh 3.

Đáng chú ý khi U23 Uzbekistan lại là những người bị dẫn bàn trước trước nhưng họ tỏ ra không hề nôn nóng. Đội ĐKVĐ luôn duy trì nhịp độ tấn công trước sự hưng phấn của U23 UAE và có bàn gỡ hòa chỉ 3 phút sau khi bị dẫn bàn, Alijanov là người quân bình tỉ số.

Diễn biến chính

U23 Uzbekistan rất may mắn mới lọt vào vòng tứ kết sau khi bị Hàn Quốc đánh bại tại lượt cuối vòng bảng nhưng kể từ thời điểm quyết định, đội bóng Tây Á đã chứng tỏ được đẳng cấp của nhà ĐKVĐ. Uzbekistan quá mạnh trước đối thủ và sau 90 phút thi đấu chính thức, họ liên tục xuyên thủng lưới UAE và giành chiến thắng đậm đà chung cuộc 5-1, trở thành đội cuối cùng giành tấm vé vào bán kết giải U23 châu Á.

Đánh bại UAE, ĐKVĐ Uzbekistan giành vé cuối cùng vào bán kết Giải U23 châu Á - Ảnh 5.
Đánh bại UAE, ĐKVĐ Uzbekistan giành vé cuối cùng vào bán kết Giải U23 châu Á - Ảnh 6.

Chiến thắng đậm đà của Uzbekistan hôm 19-1 cũng là trận đấu có sự chênh lệch về đẳng cấp cao nhất tại vòng tứ kết. 3 trận trước đó đều rất cân bằng và chỉ có kết quả thắng cách biệt 1 bàn thắng phút cuối trận.

Lúc 17 giờ 15 ngày 22-1, U23 Uzbekistan sẽ chạm trán Ả Rập Saudi tại bán kết, trong khi đó U23 hàn Quốc đụng độ U23 Úc lúc 20 giờ 15 cùng ngày. Đây là 4 đội bóng xuất sắc nhất tại giải đấu diễn ra ở Thái Lan kỳ này.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Đánh bại UAE, ĐKVĐ Uzbekistan giành vé cuối cùng vào bán kết Giải U23 châu Á - Ảnh 7.


Tường Phước - Ảnh, Clip: The AFC