Ở trận đấu giữa Southampton và Huddersfield diễn ra vào rạng sáng 24-12, tiền đạo Charlie Austin đã có hành động xấu xí với thủ môn đối phương. Trong lúc tranh chấp, Austin đã đạp thẳng vào mặt thủ môn Jonas Lossl khiến người gác đền của Huddersfield vỡ mũi. Thủ môn người Đan Mạch phải cần đến sự chăm sóc của các nhân viên y tế trong 4 phút mới có thể tiếp tục thi đấu.

Đạp vỡ mũi đối thủ, sao Southampton bị cấm 3 trận - Ảnh 1.

Đạp vỡ mũi đối thủ, sao Southampton bị cấm 3 trận - Ảnh 2.

Thủ môn của Huddersfield chảy máu mũi sau cú đạp của Austin

Còn Austin do ra đòn khá kín nên thoát thẻ phạt của trọng tài. Tuy nhiên, hành động bạo lực của Austin đã không thoát khỏi sự trừng phạt từ FA sau khi họ xem lại băng ghi hình. Theo đó, chân sút của Southampton bị treo giò 3 trận. Cựu sao QPR sẽ vắng mặt ở 3 trận đấu tiếp theo của Southampton với Tottenham, M.U và Crystal Palace. Anh chỉ trở lại ở trận gặp Fulham ở FA Cup.

Việc vắng chân sút số 1 Austin (6 bàn) sẽ là tổn thất lớn cho The Saint khi đội bóng này đang ở khu vực nguy hiểm với 3 điểm nhiều hơn nhóm rớt hạng.

Ở trận đấu với Huddersfield, Austin là người ghi bàn mở tỉ số phút 24 nhưng sang hiệp 2, L. Depoitre đã lập công mang về tận hòa 1-1 cho đội khách.

Đạp vỡ mũi đối thủ, sao Southampton bị cấm 3 trận - Ảnh 4.

Austin (phải) lập công cho Southampton

Ch. Tuấn