Dấu ấn Minh Chiến

Tin mới

16/07/2014 23:36

Giải U17 quốc gia khởi tranh tại Thừa Thiên-Huế chiều tối 17-7 có không ít cựu danh thủ nhưng riêng Trần Minh Chiến là người được nể trọng nhất vì sự tận tâm hiếm có với lớp đàn em

Nếu xem Giải U17 quốc gia Báo Bóng đá - Cúp Thái Sơn Nam 2014 là bệ phóng cho các cầu thủ trẻ hiện thực hóa giấc mơ chuyên nghiệp thì đó cũng là cơ hội để những cựu danh thủ tài hoa rèn luyện chuyên môn, trở thành một HLV giỏi trong tương lai. HLV Trần Minh Chiến của Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) là một mẫu người như vậy.

Kết quả ngày đầu: Huế - Hà Nội T&T 0-1, Bình Định - PVF 1-3. Ngày 17-7, SHB Đà Nẵng gặp Sanna Khánh Hòa, Bình Dương gặp Viettel.
Kết quả ngày đầu: Huế - Hà Nội T&T 0-1, Bình Định - PVF 1-3. Ngày 17-7, SHB Đà Nẵng gặp Sanna Khánh Hòa, Bình Dương gặp Viettel.

Gắn bó với PVF từ năm 2009 đến nay, Minh Chiến là một trong 3 người được lãnh đạo PVF kỳ vọng sẽ phát hiện và dìu dắt các thế hệ tài năng trẻ. Cùng với Hứa Hiền Vinh và Thanh Tùng, những cựu đồng đội ở đội Công an TP HCM, Minh Chiến đã đổ rất nhiều mồ hôi, công sức để góp một phần thành công, tạo dựng chỗ đứng cho PVF trong giới đào tạo bóng đá trẻ cả nước. Hàng loạt tên tuổi gạo cội của bóng đá Việt Nam như Hữu Đang, Ngọc Thọ, Hà Vương Ngầu Nại, Châu Trí Cường, Nguyễn Mạnh Cường... lần lượt rủ nhau về sát cánh cùng Minh Chiến, đủ nói lên tầm ảnh hưởng của cựu tiền đạo tuyển Việt Nam này.

Cách đây 2 năm, có thời điểm Minh Chiến phải đối mặt với lựa chọn khó khăn: hoặc trở thành HLV trưởng Sài Gòn Xuân Thành theo lời mời của bầu Thụy hoặc tiếp tục công tác huấn luyện trẻ ở PVF. Khi đó, chia tay PVF về mặt lý không quá khó nhưng về mặt tình thì Minh Chiến sẽ khó ăn nói với những người mà anh đã mời về. Cuối cùng, Minh Chiến đã lựa chọn ở lại với những cậu học trò mà anh đã dồn bao tâm huyết chăm sóc, dìu dắt.

“Tôi còn nhớ ngày đầu cùng Hứa Hiền Vinh và Thanh Tùng theo chân các chuyên gia nước ngoài đi tuyển sinh khóa 1 cho PVF. 3 tháng trời lặn lội 21 tỉnh, thành để tuyển sinh. Mới tháng đầu tiên, Thanh Tùng đã phải xin nghỉ việc vì gia đình. Thời cầu thủ, xa nhà không phải vấn đề quá lớn nhưng đến khi làm HLV, con cái đã lớn hơn, đòi hỏi sự chăm sóc, giáo dục nhiều hơn thì không dễ để đi xa thời gian dài. Cũng may, Thanh Tùng nghỉ thì một cựu cầu thủ Công an TP HCM khác là Giang Thành Thông kịp bổ sung vào nhóm HLV làm công tác tuyển sinh. Nhờ vậy, mọi chuyện cuối cùng cũng êm đẹp” - Minh Chiến chia sẻ.

Nếu như những ngày đầu, PVF có HLV người Ukraine thực hiện việc lên giáo án và phụ trách công tác huấn luyện thì bây giờ, chính HLV Minh Chiến trở thành tổng phụ trách. PVF nhiều năm liền giành các giải thưởng cao của lứa U13, U15 quốc gia. Giờ đây, điều HLV Minh Chiến mong muốn nhất là lứa U17 do đích thân anh đào tạo sẽ tạo nên được chiến tích ở Giải U17 quốc gia, vốn quy tụ rất nhiều trung tâm đào tạo trẻ tốt nhất cả nước như SHB Đà Nẵng, SLNA hay Hà Nội T&T...

Là một người tận tâm với nghề, Minh Chiến được các đồng nghiệp, không chỉ ở PVF mà các “lò” khác đều yêu mến. Đối với các học trò “nhí”, thần tượng của họ là Minh Chiến chứ không phải các ngôi sao bóng đá vừa tranh tài ở World Cup 2014 tại Brazil. Đó có lẽ là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với một người thầy từng lận đận với sự nghiệp nhưng tận tâm với nghề như Minh Chiến.

Kết quả ngày đầu: Huế - Hà Nội T&T 0-1, Bình Định - PVF 1-3. Ngày 17-7, SHB Đà Nẵng gặp Sanna Khánh Hòa, Bình Dương gặp Viettel.

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI