David Moyes lại bị sa thải

Sau chuỗi trận tệ hại cùng Real Sociedad, cựu HLV M.U David Moyes đã bị CLB này chính thứ sa thải vào hôm 9-11. Sau 11 vòng đấu ở La Liga, đội bóng của Moyes xếp thứ 16 với chỉ vỏn vẹn 9 điểm trong tay.

Cuối mùa trước, ông đã thành công khi giúp CLB xứ Basque thoát khỏi khu vực nguy hiểm và trụ hạng thành công. Tuy nhiên, công lao ấy không thể che mờ đi phong độ thất vọng ở mùa này. Thất bại của Sociedad trước Las Palmas chính là giọt nước tràn ly tiễn ông Moyes lên đường.

HLV David Moyes gia nhập Sociedad vào tháng 11-2014. Sau 1 năm nắm quyền, ông đã có tổng cộng 42 trận đấu, trong đó thắng 12 và thua 15, đạt tỉ lệ thắng 28,57% - thành tích tệ nhất ở các CLB mà ông từng dẫn dắt.

M.U là CLB mà HLV 52 tuổi này có được tỉ lệ chiến thắng cao nhất với 52,94%. Tuy nhiên, với yêu cầu cao của một đội bóng giàu tham vọng như “quỷ đỏ” thì bấy nhiêu đó là chưa đủ, đặc biệt là vị trí trên bảng xếp hạng lúc bấy giờ. Vì vậy, CLB đã sa thải ông sau 10 tháng làm việc.

Everton là CLB làm nên tên tuổi của Moyes khi ông có 11 năm gắn bó trước khi được HLV Ferguson đề cử thay thế ông ở M.U.

David Moyes không thể ngờ sự nghiệp của ông lại trắc trở kể từ khi rời Everton
David Moyes không thể ngờ sự nghiệp của ông lại trắc trở kể từ khi rời Everton

Sau khi rời khỏi Real Sociedad, nhiều khả năng, HLV người Scotland sẽ trở lại làm việc ở Premier League, nơi có rất nhiều CLB sẵn sàng trảm thảm đỏ chào đón ông.

C. Tuấn