Ngôi sao 34 tuổi chơi trận cuối cùng trong màu áo Man City hôm 14-8, nhưng với niềm vui không trọn vẹn khi đội nhà thua 1-3 trước Lyon ở tứ kết Champions League trên đất Bồ Đào Nha.

David Silva được Man City dựng tượng vinh danh - Ảnh 1.

David Silva được Man City dựng tượng sau 10 năm cống hiến

Silva gia nhập nửa xanh thành Manchester từ Valencia vào năm 2010, có 436 lần ra sân và giành 14 danh hiệu lớn cùng đội bóng, trong đó có 4 chức vô địch Ngoại hạng Anh.

Chủ tịch Khaldoon Al-Mubarak của Man City đã dành sự tôn vinh cho Silva và mô tả anh như "người truyền cảm hứng".

"David Silva là một thủ lĩnh thầm lặng đã truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh", Chủ tịch Khaldoon Al-Mubarak mô tả.

"Bức tượng David sẽ đóng vai trò như một lời nhắc nhở lâu dài về những khoảnh khắc tuyệt vời mà cậu ấy đã mang lại cho chúng tôi, không chỉ với tư cách là một cầu thủ bóng đá, mà còn là một đại sứ truyền cảm hứng, người đại diện cho CLB với phẩm giá tuyệt vời", người đứng đầu Man City khẳng định.

David Silva được Man City dựng tượng vinh danh - Ảnh 2.

Ngôi sao 34 tuổi tiếp tục đón nhận niềm vui khi hồi hương khoác áo Real Sociedad thi đấu tại La Liga

David Silva trở thành người thứ hai trong lịch sử Man City được tạc tượng vinh danh sau cựu đội trưởng Vincent Kompany. Bức tượng của cả hai cầu thủ này sẽ được công bố vào năm 2021.

Niềm vui còn được nhân đôi trong ngày khi David Silva chính thức hồi hương khoác áo Real Sociedad.

Hôm 17-8, David Silva đã chính thức gia nhập đội bóng Real Sociedad theo dạng chuyển nhượng tự do, trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, đến hết ngày 30-6-2022.

Tại đội bóng quê nhà Tây Ban Nha, tiền vệ David Silva cũng mang áo số 21 quen thuộc như thời anh còn khoác áo Man City tung hoành khắp các sân cỏ nước Anh và châu Âu.

Ngay khi đội bóng xứ Basque thông báo trên Twitter việc có được chữ ký của David Silva, lập tức Website chính thức của họ quá tải và sập không lâu sau đó.

Đăng Minh