Sau rất nhiều lời đồn đoán về một trong những thương vụ chuyển nhượng đình đám nhất mùa hè 2022, tiền vệ Frenkie de Jong đã quyết định lên tiếng về câu chuyện của chính anh tại buổi họp báo trước trận đấu giữa hai đội tuyển Hà Lan và Ba Lan trong khuôn khổ UEFA Nations League. 

"Chelsea và Man United quan tâm đến tôi ư? Ngay từ tháng 5, tôi đã bày tỏ ý định muốn ở lại Barcelona và không thay đổi quyết định này trong cả mùa hè" - cựu tiền vệ của Ajax khẳng định.

De Jong chê Man United và Chelsea, quyết ở lại Barcelona - Ảnh 1.

De Jong từ chối thầy cũ Erik ten Hag để ở lại Barcelona

Theo De Jong, trong tình hình khó khăn nghiêm trọng về tài chính, Barcelona muốn tìm kiếm nguồn thu từ việc bán đi những cầu thủ giỏi, trong đó có thỏa thuận bán De Jong cho Man United với giá 65 triệu bảng. Tuy nhiên, ý tưởng giữa đội bóng và De Jong về việc chuyển nhượng có quá nhiều khác biệt, thậm chí xung đột và sau cùng, ngôi sao người Hà Lan vẫn trụ lại sân Spotify Nou Camp.

De Jong chê Man United và Chelsea, quyết ở lại Barcelona - Ảnh 2.

De Jong vẫn là trụ cột của đội bóng xứ Catalunya

Tương lai của Frenkie De Jong là chủ đề nóng đối với bóng đá châu Âu trong cả mùa hè 2022. Barcelona đã đồng ý về mức phí chuyển nhượng cầu thủ của mình với hai đội bóng Anh là Man United và Chelsea, thậm chí còn thúc ép De Jong chọn lựa giữa rời đi hoặc phải ngồi dự bị lâu dài. 

De Jong khẳng định anh không hề hối hận về quyết định ở lại Barcelona: "Tôi đã nói rõ mong muốn từ đầu và sau rất nhiều điều đã xảy ra, tôi hài lòng về chọn lựa của mình. Tôi đã chơi 8 trận cho Barcelona, đá chính 50% số trận và vẫn sẽ làm hết sức để giành lại suất đá chính".

De Jong chê Man United và Chelsea, quyết ở lại Barcelona - Ảnh 3.

De Jong chọn đối đầu với bóng đá Anh thay vì hòa nhập

De Jong, người gia nhập Barcelona với giá 65 triệu bảng vào tháng 1-2019, khẳng định chưa bao giờ muốn đến Man United dù ông thầy cũ Erik Ten Hag rất muốn tái hợp với ngôi sao một thời của Ajax. Thất bại với thương vụ De Jong, Man United phải chuyển hướng và cuối cùng đã ký hợp đồng với Christian Eriksen theo dạng chuyển nhượng tự do cũng như chấp nhận chi đến 70 triệu bảng để mang về Casemiro từ Real Madrid.

De Jong chê Man United và Chelsea, quyết ở lại Barcelona - Ảnh 4.

De Jong vẫn tìm kiếm sự tin cậy từ BHL Barcelona

De Jong vẫn đang tìm lại chính mình tại Barcelona còn Eriksen lẫn Casemiro nhanh chóng hòa nhập với đội chủ sân Old Trafford, ít nhiều đóng góp vào chuỗi 4 trận toàn thắng tại Premier League của "Quỷ đỏ".

Đông Linh - Ảnh: Reuters