Trung vệ Bùi Tiến Dũng
Trung vệ Bùi Tiến Dũng

Đó là thủ môn Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), trung vệ Bùi Tiến Dũng (Viettel), hậu vệ Đàm Tiến Dũng (Viettel) và tiền vệ Bùi Tiến Dụng (PVF, Than Quảng Ninh). Trong đó, thủ môn Tiến Dũng và tiền vệ Tiến Dụng là 2 anh em vừa cùng đội tuyển U19 Việt Nam gây tiếng vang giành vé dự World Cup U20 năm 2017 tại Hàn Quốc.


Hậu vệ Đàm Tiến Dũng

Hậu vệ Đàm Tiến Dũng

“Nếu áo đấu các cầu thủ in tên tuổi không có dấu thì trừ thủ môn Tiến Dũng ra, 3 cầu thủ Tiến Dũng và Tiến Dụng còn lại sẽ khiến không chỉ các đội bóng nước ngoài mà người hâm mộ Việt Nam cũng bối rối, nếu như không am hiểu về xuất xứ từng cầu thủ. Ngay cả ban huấn luyện U21 Việt Nam chắc chắn cũng phải tìm cách đặt biệt danh cho từng người để dễ chỉ đạo”, một CĐV đến sân Thống Nhất xem U21 Việt Nam đá giao hữu hòa 3-3 với CLB TP HCM chia sẻ.

Tiền vệ Bùi Tiến Dụng
Tiền vệ Bùi Tiến Dụng

Ở giải U19 châu Á diễn ra vào tháng 10 vừa qua, kênh Fox Sports cũng nhắc đến trường hợp anh em Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng. Trong trận mở màn thắng U19 CHDCND Triều Tiên 2-1, bình luận viên của Fox Sports bình luận: “Có 2 cầu thủ giống hệt nhau từ khuôn mặt đến họ tên. Theo tìm hiểu của chúng tôi, họ là anh em nhưng không rõ ai lớn hơn. Thật khó để gọi đúng người khi cả hai cùng đứng trong khu vực cấm địa”.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng
Thủ môn Bùi Tiến Dũng

Hiện tại, các cầu thủ U21 Việt Nam do HLV Phạm Minh Đức dẫn dắt đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho ngày khai mạc Giải U21 quốc tế - Báo Thanh Niên Clear Men diễn ra từ ngày 18-12 trên sân Thống Nhất.

Anh Dũng - Ảnh: KH