Di Maria lĩnh án 1 năm tù vì tội trốn thuế - Ảnh 1.

Di Maria hiện đang khoác PSG của Pháp

Cụ thể, cầu thủ người Argentina này có hành vi gian lận thuế trong thời gian khoác áo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha từ năm 2010 đến 2014 với số tiền 1,14 triệu bảng Anh. Chính Di Maria cũng đã thừa nhận hành vi phạm pháp của mình.

Di Maria trốn thuế bằng hình thức nhượng quyền kinh doanh hình ảnh cho Sunpex Corporation Inc, một công ty có trụ sở tại Panama, được thành lập bởi MIM & Polaris, tập đoàn đặt tại Ireland và "siêu cò" Jorge Mendes (người đại diện của Di Maria) là cổ đông.

Theo luật pháp Tây Ban Nha, các trường hợp bị kết án dưới 2 năm tù có thể nộp tiền để được hưởng án treo. Vì vậy, dù bị kết án 1 năm tù nhưng Di Maria chắc chắn sẽ không quá lo lắng. Tiền đạo này sẽ chi trả toàn bộ tiền thuế đã trốn. Nếu tính thêm các chi phí phát sinh khác, số tiền mà Di Maria phải nộp lên tới 1,76 triệu bảng.

Ngoài Di Maria, Tòa án Tây Ban Nha thời gian qua cũng đã truy tố những người được "siêu cò" Mendes làm đại diện là Mourinho và Ronaldo, trong đó siêu sao người Bồ Đào Nha là nặng nhất khi bị tố trốn thuế đến gần 14 triệu bảng Anh. Nếu bị kết tội, Ronaldo có thể ngồi tù đến 7 năm.

Ch. Tuấn