Một tình huống tưởng chừng như rất tự nhiên nhưng đã gây rắc rối cho tiền vệ Di Maria của Real.

Trong trận Real thắng Celta Vigo ở La Liga vào chủ nhật tuần qua, vào phút 64, Di Maria rời sân và nhường chỗ cho Gareth Bale. Trong lúc chạy ra đường biên và chào tạm biệt các CĐV, Di Maria đã có hành động phản cảm trước hàng vạn khán giả nhà khi vô tư gãi vào “chỗ hiểm”.

Hành động rất khó coi của Di Maria dù anh không cố ý

Hành động rất khó coi của Di Maria dù anh không cố ý     Ảnh: DAILY MAIL

Dù hành động trên chỉ thoáng qua rất nhanh nhưng đã có những lời xì xào trên khán đài. Ngay sau đó, hình ảnh này được lan truyền rất nhanh trong cộng đồng mạng và Di Maria bị gán tội là xem thường người hâm mộ Real. Có ý kiến cho rằng hành động của Di Maria nhằm vào HLV trưởng vì thay anh quá sớm, cũng có người nói anh đố kỵ với Gareth Bale...

Hành động của Di Maria diễn ra ngay sau khi anh nhường chỗ cho Bale

Hành động của Di Maria diễn ra ngay sau khi anh bắt tay nhường chỗ cho Bale

Ngay lập tức, lãnh đạo CLB đã buộc tiền vệ người Argentina giải trình về hành động gây phản cảm này .

Không chịu nổi sự hiểu lầm của người hâm mộ, hôm 8-1, Di Maria đã lên tiếng về hành động của mình: “Đó là một cử chỉ tự nhiên mà tôi nghĩ bất kỳ người đàn ông cũng có thể đã từng làm, đặc biệt là khi bạn đang chạy, nó xuất hiện rất nhiều trên sân”.

“Không có mục đích gì trong hành động tự nhiên của tôi. Nếu cố tình, có lẽ hình ảnh của tôi đã lên trang bìa của các báo. Nhưng nếu hành động đó gây ảnh hưởng xấu đến CLB và khán giả thì tôi gửi lời xin lỗi đến họ” - Di Maria cho biết.

Một bài học đáng nhớ cho tiền vệ người Argentina
Một bài học đáng nhớ cho tiền vệ người Argentina

Xui cho Di Maria là anh lại bị ống kính truyền hình “soi” ngay thời điểm nhạy cảm nhất. Đã là một cầu thủ chuyên nghiệp thì cần phải chú ý nhiều đến tác phong và phát ngôn của mình. Đó là một bài học đáng nhớ không chỉ cho Di Maria mà còn cho các ngôi sao bóng đá khác.

C. Tuấn