Vừa giải cơn khát danh hiệu sau hơn hai năm, "búp bê Nga" trở lại quê nhà cùng tham vọng tìm kiếm danh hiệu thứ hai trong năm. Được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch, song Masha đã gây "cơn địa chấn" cho người hâm mộ xứ sở bạch dương.

Sharapova gục ngã vì không kịp hồi sức

Địa chấn tại Kremlin Cup: Sharapova bị loại sớm - Ảnh 2.

Với lợi thế về tinh thần cùng đẳng cấp vượt trội so với đối thủ, cựu tay vợt nữ số 1 thế giới luôn áp đảo Rybarikova ngay trong ván đấu đầu tiên. 

Tuy nhiên, hạt giống số 8 của giải với thể lực sung mãn, bền bỉ phòng thủ đã giành thắng lợi trong loạt tie-break vói tỉ số 7-6 (3).

Xuống sức nhanh chóng sau những ngày thi đấu mệt nhoài tại Trung Quốc, Sharapova bỏ lỡ hai điểm break đáng tiếc trong ván đấu thứ hai và không thể theo kịp đối thủ trong những game cuối, tay vợt vừa đoạt danh hiệu WTA đành thúc thủ với tỉ số 4-6.

Địa chấn tại Kremlin Cup: Sharapova bị loại sớm - Ảnh 3.

"Sharapova là một đối thủ đáng gờm, cô ấy di chuyển rất nhanh với đẳng cấp của một tay vợt vĩ đại. Trận đấu này thật sự khó khăn đối với tôi", Rybarikova nhận xét về Masha sau trận đấu.

Thất bại tại quê nhà của Masha cũng dễ hiểu vì cô đã bước sang tuổi 30, độ tuổi mà thể lực không thể cho phép thi đấu với mật độ dày đặc như hiện nay.

Thắng trận, Magdalena Rybarikova sẽ gặp Alize Cornet, tay vợt người Pháp hiện đang xếp hạng 46 thế giới tại vòng 2 Kremlin Cup.

Tường Phước