Diego Costa sắp sang Trung Quốc, lãnh lương cao hơn Messi

Theo đó, Diego Costa đã đạt được các thỏa thuận cá nhân với đội bóng giấu tên của Trung Quốc, trong đó đặc biệt có mức lương 30 triệu bảng Anh/mùa. Chelsea cũng sẽ nhận được khoản tiền chuyển nhượng 70 triệu bảng.

Với mức lương “khủng” trên, Costa sẽ trở thành cầu thủ được trả lương cao thứ 2 thế giới, sau tiền đạo Carlos Tevez, người nhận lương 31 triệu bảng Anh/năm tại CLB Thân Hoa Thượng Hải.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua, CLB Quyền Kiện Thiên Tân đã liên hệ với người đại diện của Costa kèm mức lương 570.000 bảng/tuần cho tiền đạo này nhưng phía Chelsea không đồng ý vì họ cần người chiến đấu cho danh hiệu vô địch. Cũng vì lý do đó mà Costa đã bỏ tập để phản đối khiến mối quan hệ giữa anh và HLV Conte trở nên xấu đi.

Gia nhập Chelsea mùa hè 2014, Diego Costa đóng vai trò quan trọng trong hành trình vô địch Ngoại hạng Anh 2014-2015 của The Blues. Mùa giải năm nay, Costa đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại Ngoại hạng Anh với 15 bàn thắng (bằng với Alexis Sanchez).

Có thông tin tiền đạo người Tây Ban Nha mong được trở về CLB cũ Atletico. Tuy nhiên, do đội bóng thành Madrid không đáp ứng được yêu cầu về lương cũng như mức phí chuyển nhượng nên chân sút người Tây Ban Nha nhiều khả năng sẽ gật đầu trước những lời đề nghị hậu hĩnh từ Trung Quốc.

Nếu Costa ra đi, Chelsea sẽ “tấn công” 2 mục tiêu hàng đầu của họ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè là tiền đạo Morata (Real Madrid) và Lukaku (Everton).

Ch. Tuấn