ĐẠI HỘI THỂ THAO CHÂU Á TRONG NHÀ 2009

Điền kinh VN khó giành HCV

Tin mới

03/10/2009 00:05

Tại Đại hội Thể thao trong nhà châu Á (AIG) lần thứ 2 tổ chức ở Macau, điền kinh VN chỉ có một tấm HCĐ. Hy vọng đổi màu huy chương khi AIG3 tổ chức trên sân nhà là khá lớn. Tuy nhiên, để trông chờ vào một tấm HCV trong số 20 nội dung mà điền kinh VN tham dự xem ra là một giấc mơ khó trở thành sự thực.

Giải Điền kinh trong nhà tiền Indoor Games vừa diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 1 và 2-10 không phải là một đợt sát hạch về thành tích cũng như phong độ của điền kinh VN mà chỉ là đợt sát hạch về công tác tổ chức. Tuy nhiên, cũng đã xuất hiện những tín hiệu đáng mừng ở một số nội dung thi đấu có một vài VĐV xuất sắc của VN góp mặt. Nguyễn Duy Bằng, VĐV nhảy cao, bất ngờ đạt được 2,15 m - một thành tích thể hiện đúng khả năng của anh. Tuy nhiên, Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh VN Dương Đức Thủy cũng nhìn thẳng vào sự thật rằng: “Với thành tích này, Bằng không thể có hy vọng đoạt huy chương ở Indoor Games. Còn ở SEA Games thì có thể tranh chấp một tấm HCĐ”. Thành tích của một VĐV người Malaysia đã vượt qua 2,20 m nên khả năng giành HCV ở SEA Games 25 của Bằng không cao.

Một VĐV khác cũng gây được ấn tượng với giới chuyên môn là Nguyễn Văn Hùng ở cự ly nhảy xa với thành tích 7,06 m. Dựa trên những phân tích kỹ thuật, ông Thủy cho rằng: “Nếu ở ngoài trời, thành tích của Hùng có thể lên tới 7,40 m, đủ khả năng tranh chấp một tấm HCB ở SEA Games”.


Ông Thủy khẳng định: “Tôi nghĩ chúng ta đủ sức đổi màu được huy chương ở AIG nhưng từ màu đồng lên màu gì thì chưa thể biết. Theo đánh giá của tôi, chúng ta cũng có khả năng có nhiều hơn một huy chương trong số 20 nội dung tham dự”. Tại giải này, những VĐV hàng đầu của VN ở các nội dung khác nhau là Vũ Thị Hương, Bùi Thị Nhung, Trương Thanh Hằng, Vũ Văn Huyện, Nguyễn Đình Cương... đều không tham dự vì giải diễn ra ngay sau giải vô địch toàn quốc và nhiều VĐV muốn dành sức để đi tập huấn ở Trung Quốc trong thời gian tới.

M. Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI