Dính chấn thương, Kei Nishikori rút khỏi Giải Úc mở rộng 2020 - Ảnh 1.

Chấn thương khuỷu tay đã buộc Kei Nishikori phải nói lời chia tay Giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2020 diễn ra tại Úc, sân chơi mà tay vợt người Nhật Bản từng 4 lần vào tứ kết. Đang trong thời gian chữa trị và hồi phục sau ca phẫu thuật chấn thương khuỷu tay, tay vợt 30 tuổi hạng 13 thế giới này cũng sẽ không thể đại diện cho Nhật Bản tham dự Giải ATP Cup 2020.

Trước đó, Nishikori phẫu thuật chữa trị chấn thương hồi tháng 10-2019 và phải rời xa làng banh nỉ kể từ khi dừng chân ở vòng 3 Giải Mỹ mở rộng 2019 hồi tháng 8. Tay vợt hạng 13 ATP dự định sẽ đại diện cho Nhật Bản tham dự ATP Cup tại Perth nhưng mới đây, theo lời đồng đội Yoshihito Nishioka thì Nishikori chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nên không muốn mạo hiểm tham dự giải đấu. "Thật đáng tiếc khi phải quyết định rút lui khỏi ATP Cup và Giải Úc mở rộng 2020! Hôm nay, cùng với đội ngũ huấn luyện, chúng tôi đã đưa ra quyết định này vì tôi vẫn chưa sẵn sàng 100% phong độ để thi đấu ở đẳng cấp cao nhất", Kei Nishori viết trên trang cá nhân của mình nhân ngày sinh nhật lần thứ 30.

Dính chấn thương, Kei Nishikori rút khỏi Giải Úc mở rộng 2020 - Ảnh 2.

Quyết định bỏ giải của Nishikori gây thất vọng với BTC Giải Úc mở rộng bởi Grand Slam đầu tiên trong năm là giải đấu được khán giả Nhật Bản yêu chuộng và quan tâm theo dõi. Giải Úc mở rộng cũng là sân chơi ưu thích của Nishikori. "Tôi sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ để sớm trở lại thi đấu. Cám ơn tất cả khán giả hâm mộ đã luôn ủng hộ tôi và cổ vũ cho tôi thời gian qua", tay vợt Nhật Bản đang sở hữu 12 danh hiệu cấp ATP World Tour cho biết thêm.

Tường Phước - Ảnh: Reuters