Dính chấn thương, Nadal rút khỏi Masters Toronto và Cincinnati

Tin mới

31/07/2014 14:34

(NLĐO) – Với khuyến cáo từ bác sĩ phải nghỉ dưỡng thương, tay vợt số 2 thế giới Rafael Nadal sẽ không thể tham gia thi đấu ở hai giải thuộc hệ thống ATP 1.000 khá quan trọng là Rogers Cup ở Toronto và Cincinnati Open ngay trước thềm giải Mỹ mở rộng 2014.

Đây thực sự là cú sốc cho tay vợt Tây Ban Nha và những người hâm mộ anh khi Nadal sẽ không có cơ hội bảo vệ danh hiệu vô địch tại chính hai giải đấu nói trên, đồng thời mất luôn dịp “làm nóng” trước thềm Grand Slam cuối cùng trong năm, giải Mỹ mở rộng, nơi anh giành chức vô địch năm 2013. Đó là chưa kể việc vắng mặt ở Toronto và Cincinnati chắc chắn cũng sẽ khiến cho Nadal mất luôn cơ hội giành chức quán quân của cụm giải Bắc Mỹ cùng giải thưởng lên đến 1 triệu USD như năm ngoái.

 

Nadal buồn bã thông báo việc rút hai khỏi hai giải Masters ở Bắc Mỹ
Nadal buồn bã thông báo việc rút hai khỏi hai giải Masters ở Bắc Mỹ

 

Nadal dính chấn thương kể trên trong một buổi tập luyện tại quê nhà Mallorca mà kết quả kiểm tra bằng chụp cộng hưởng từ MRI kèm theo lời khuyên của bác sĩ phải nghỉ ngơi điều độ khoảng 20 ngày, anh đã quyết định không tham dự hai giải Master 1.000 khởi tranh vào ngày 10 và 17-8. Chỉ có vậy, anh mới hy vọng kịp hồi phục để tham dự giải Mỹ mở rộng diễn ra vào cuối tháng 8. Nadal đã ba lần vô địch giải đấu ở Canada và đây mới là lần thứ nhì trong vòng mười năm qua, tay vợt Tây Ban Nha không tham dự giải đều với lý do chấn thương.

 

Việc bị tay vợt trẻ Nick Kirgyos loại sớm ở Wimbledon 2014 khiến Nadal mất luôn vị trí số 1 ATP
Việc bị tay vợt trẻ Nick Kirgyos loại sớm ở Wimbledon 2014 khiến Nadal mất luôn vị trí số 1 ATP

 

Dù Nadal vắng mặt nhưng Rogers Cup 2014 vẫn được giới hâm mộ đánh giá cao khi quy tụ được những tay vợt mạnh, bao gồm tay vợt số 1 Novak Djokovic, tay vợt nắm giữ 17 danh hiệu Grand Slam Roger Federer, niềm hy vọng số 1 của nước chủ nhà Milos Raonic… Andy Murray, tay vợt từng hai lần đăng quang ở Rogers Cup, là người được hưởng lợi từ sự vắng mặt của Nadal khi anh được “đôn” lên giữ vị trí hạt giống số 8, chắc chắn được miễn vòng đầu.

Đông Linh - Ảnh: Reuters
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI