Trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản ở lượt trận thứ 5 vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ đăng ký thi đấu, song đến giờ chót, thầy Park đã gạt trung vệ Trần Đình Trọng do chấn thương cổ chân và thay vào đó là cầu trẻ Nguyễn Thanh Bình.

Đình Trọng chấn thương, thầy Park phải thay đổi danh sách đăng ký thi đấu vào giờ chót - Ảnh 1.

Trung vệ Đình Trọng không được đăng ký thi đấu do tái phát chấn thương

Theo đó, sau khi tham vấn ý kiến của các bác sĨ đội tuyển về trường hợp chấn thương của hậu vệ Trần Đình Trọng, HLV Park Hang-seo đã quyết định không sử dụng Trần Đình Trọng cho trận đấu với đội tuyển Nhật Bản.

Trung vệ Đình Trọng đã bị đau ở cổ chân sau một pha va chạm trong buổi tập tối qua 10-11 của đội tuyển Việt Nam. Hậu vệ này đã rất nỗ lực để có thể sẵn sàng ra sân trong trận đấu tối nay 11-11, nhưng cuối cùng lại không tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn trên sân cỏ. Quyết định không sử dụng Trần Đình Trọng trong trận đấu dự báo sẽ có cường độ vận động rất cao trước đối thủ mạnh Nhật Bản là hợp lý, nhằm tránh dẫn đến tổn thương nặng hơn đối với hậu vệ này.

Đình Trọng chấn thương, thầy Park phải thay đổi danh sách đăng ký thi đấu vào giờ chót - Ảnh 2.

Danh sách đăng ký thi đấu mới nhất của đội tuyển Việt Nam

Dù rất cố gắng nhưng cầu thủ sinh năm 1997 không kịp bình phục. Do đó, HLV Park Hang-seo đã phải có sự điều chỉnh vào phút chót.

Nguyễn Thanh Bình là trường hợp thứ hai của U23 Việt Nam được đăng ký trong trận gặp Nhật Bản sau Lê Văn Xuân. Cầu thủ của CLB Viettel từng được ra sân trong màu áo đội tuyển Việt Nam ở 2 trận gặp tuyển Úc và Trung Quốc tại vòng loại cuối World Cup 2022.

Trong đó, trận gặp Trung Quốc đánh dấu một trong những trải nghiệm đáng quên của Thanh Bình khi mắc lỗi khiến đội nhà nhận 2 bàn thua, qua đó thất bại 2-3. Dù vậy, thầy Park vẫn ra sức bảo vệ cậu học trò.

Trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản diễn ra vào 19 giờ ngày 11-11 trên sân Mỹ Đình.

Ngô Nhung