Chiều 8-11, đội tuyển Việt Nam có buổi tập tiếp theo chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Tại buổi tập chiều nay, đội tuyển Việt Nam đón sự góp mặt thủ thành trẻ Quan Văn Chuẩn thuộc biên chế của U23 Việt Nam.

Video đội tuyển Việt Nam tập luyện chiều 8-11

Việc thủ thành Văn Chuẩn được đôn lên tham gia tập luyện tại đội tuyển Việt Nam cũng là một sự lựa chọn trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển hướng AFF Suzuki Cup 2020. Trước đó, sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á 2022, đã có 9 cầu thủ được tham gia tập luyện cùng các đàn anh, gồm: thủ thành Nguyễn Văn Toản; hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Nhâm Mạnh Dũng; tiền vệ Lê Văn Xuân, Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Đô; tiền đạo Trần Văn Đạt và mới đây là tiền đạo Hồ Thanh Minh.

Sự bổ sung Văn Chuẩn sẽ giúp vị trí trấn giữ khung thành của đội tuyển Việt Nam trở nên dày dặn hơn trong bối cảnh Văn Lâm đang điều trị hồi phục chấn thương, còn Văn Toản cũng đang tính điều trị bệnh viêm khớp vai. Dù vẫn có thể thi đấu, nhưng về lâu dài Văn Toản cần phải được điều trị một cách dứt điểm.

Video phỏng vấn trung vệ Trần Đình Trọng

Hiện tại, trung vệ Trần Đình Trọng báo tin vui với HLV Park Hang-seo khi anh đã hoàn toàn bình phục chấn thương và đang rất sẵn sàng để ra sân trong trận đấu với đội tuyển Nhật Bản.

Sau một thời gian dài điều trị chấn thương, Đình Trọng cho biết: "Sau khi tập trung trở lại, toàn đội đã tập luyện và chuẩn bị đầy đủ chiến thuật để sẵn sàng cho trận đấu sắp tới với Nhật Bản. Cho đến thời điểm hiện tại, tôi đã hoàn toàn bình phục và tập luyện bình thường cùng cả đội".

Đình Trọng hồi phục chấn thương, sẵn sàng cùng đồng đội tiếp tuyển Nhật Bản - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo có gần như đầy đủ lực lượng, chờ ngày đón tiếp đội khách Nhật Bản trên sân nhà Mỹ Đình

Nói về tình trạng vẫn quấn băng đầu gối, cầu thủ sinh năm 1997 chia sẻ: "Thực ra, băng đầu gối chỉ để bổ trợ an toàn hơn mà thôi, còn chấn thương của tôi đã bình phục 100%. Hiện tại tôi đang rất sẵn sàng để ra sân trong trận đấu với Nhật Bản".

Được chạm chán với đối thủ hàng đầu châu lục, Đình Trọng và toàn đội rất háo hức và sẵn sàng cho trận đấu sắp tới. Anh biết rằng đội tuyển Nhật Bản là đối thủ rất mạnh nhưng cả đội đang chuẩn bị tinh thần và chiến thuật để chơi sòng phẳng.

Đình Trọng hồi phục chấn thương, sẵn sàng cùng đồng đội tiếp tuyển Nhật Bản - Ảnh 4.

Người hâm mộ đang chờ đợi tiền đạo Công Phượng giữa) toả sáng trong trận đấu với tuyển Nhật Bản

"Tại bảng B, đội tuyển Nhật Bản cũng đang không có vị trí tốt như đội tuyển Việt Nam. Họ cũng đương đầu với áp lực từ người hâm mộ và truyền thông nhiều hơn. Đây có thể là lợi thế với đội tuyển Việt Nam ở trận đấu sắp tới" - Đình Trọng cho hay.

"Đội tuyển Nhật Bản có nhiều cầu thủ nổi tiếng đang thi đấu ở châu Âu, họ đều đặc biệt nguy hiểm, ví dụ như chân sút Minamino chẳng hạn. Tất cả cầu thủ Nhật Bản ai cũng có thể đem lại mối nguy hiểm cho đội tuyển Việt Nam" - cầu thủ gốc Hà Nội nói.

Đình Trọng hồi phục chấn thương, sẵn sàng cùng đồng đội tiếp tuyển Nhật Bản - Ảnh 5.

Tiền vệ Tuấn Anh (giữa) và đồng đội đang hướng tới mục tiêu có điểm trước tuyển Nhật Bản

Đình Trọng hồi phục chấn thương, sẵn sàng cùng đồng đội tiếp tuyển Nhật Bản - Ảnh 6.

Trung vệ Đình Trọng đã hoàn toàn bình phục chấn thương

Đình Trọng hồi phục chấn thương, sẵn sàng cùng đồng đội tiếp tuyển Nhật Bản - Ảnh 7.

Tiền vệ Minh Vương (số 26), trong buổi tập luyện cùng đồng đội vào chiều 8-11

Đình Trọng hồi phục chấn thương, sẵn sàng cùng đồng đội tiếp tuyển Nhật Bản - Ảnh 8.

Các thủ môn đội tuyển Việt Nam miệt mài tập luyện

Đình Trọng hồi phục chấn thương, sẵn sàng cùng đồng đội tiếp tuyển Nhật Bản - Ảnh 9.

Thủ thành trẻ Quang Văn Chuẩn hăng say tập luyện cùng "đàn anh" ở đội tuyển Việt Nam

Ngô Nhung. Ảnh-video: VFF