Chức vô địch vẫn còn phải chờ sau vài ngày nữa nhưng với việc vào tốp 8 tay vợt nam mạnh nhất giải, Djokovic đã trở thành VĐV quần vợt đầu tiên trong lịch sử đạt tổng mức tiền thưởng 100 triệu USD. 4 ván đấu với Bautista Agut diễn ra trong vòng 3 giờ nhưng kéo dài đến 2 ngày đã nghiêng chiến thắng 3-6, 6-4, 6-1, 7-5 về cho Djokovic, bất kể tay vợt Tây Ban Nha buộc anh thua ván đầu tiên từ đầu giải. Chấn thương nhẹ ở vai của anh có vẻ đã hoàn toàn bình phục sau một ngày nghỉ ngơi và Djokovic đã tìm lại sức mạnh quen thuộc của mình. Ngôi sao người Serbia sẽ tham dự trận tứ kết thứ 28 trong hệ thống Grand Slam và tràn trề hy vọng lần đầu lên ngôi vô địch trên đất Pháp.

Chưa thật sự sung sức nhưng Djokovic vẫn khẳng định được vị thế của ứng viên số 1 Ảnh: REUTERS
Chưa thật sự sung sức nhưng Djokovic vẫn khẳng định được vị thế của ứng viên số 1 Ảnh: REUTERS

Đồng hương của Agut là David Ferrer cũng không khá hơn khi anh để thua cả 3 ván với tỉ số 3-6, 5-7, 3-6 trước hạt giống số 7 T.Berdych, người đối đầu Djokovic ở tứ kết. Cặp tứ kết khác chứng kiến D.Thiem gặp D.Goffin.

Ở bảng nữ, tay vợt 37 tuổi Venus Williams đã phải dừng bước khi thua nhanh 2-6, 4-6 trong vòng 74 phút trước hạt giống số 8 T. Bacsinszky, người chưa đánh rơi ván nào từ đầu giải. Trong khi đó, cô em Serena chỉ mất khoảng 1 giờ để hoàn tất trận đấu vòng 4 với E.Svitolina bằng tỉ số cách biệt 6-1, 6-1.

Đ.Linh