Djokovic thắng trận ra quân ATP Cup 2021 - Ảnh 1.
Djokovic thắng trận ra quân ATP Cup 2021 - Ảnh 2.

Trái với nhận định ban đầu, tay vợt 33 tuổi người Serbia đã có trận ra quân ATP Cup 2021 tại Melbourne (Úc) đầy vất vả. Chướng ngại đầu tiên trong hành trình giúp bảo vệ "ngôi vương" giải đấu của Djokovic là tài năng 21 tuổi người Canada, Denis Shapovalov, xếp hạng 12 thế giới.

Djokovic và Shapovalov - Clip: ATP Cup

Trải qua gần 2 giờ thi đấu Djokovic mới có thể đánh bại Shapovalov khi tận dụng tốt 2 điểm break để kết thúc với tỉ số thắng chung cuộc 7-5 và 7-5. Chiến thắng trong ngày ra quân ATP Cup 2021 nối dài chuỗi trận thắng liên tiếp của Djokovic ở giải đấu này lên con số 8, gồm 6 trận đấu đơn và 2 trận đấu đôi.

Djokovic thắng trận ra quân ATP Cup 2021 - Ảnh 4.

Shapovalov gây nhiều khó khăn cho Djokovic...

Djokovic thắng trận ra quân ATP Cup 2021 - Ảnh 5.

... nhưng bản lĩnh giúp Djokovic giành chiến thắng

Chiến thắng của Djokovic rất quan trọng trong việc giúp tuyển Serbia giành được điểm số đầu tiên ở bảng A bởi trước đó, đồng đội Dusan Lajovic đã thất thủ trước tay vợt Canada Milos Raonic với tỉ số 3-6, 4-6.

Djokovic thắng trận ra quân ATP Cup 2021 - Ảnh 6.

"Tôi đã tận dụng tốt cơ hội để gây áp lực lên đối thủ và giành những điểm số quan trọng. Tôi đã bỏ lỡ một vài cơ hội giành break point nhưng vẫn duy trì được những cú ăn điểm giao bóng trực tiếp. Đây là lần đầu tiên tôi được đại diện cho Canada tham dự sự kiện này và đó là điều vinh dự đối với tôi" - tay vợt 30 tuổi từng xếp hạng 3 thế giới - Raonic nói.

Tường Phước - Ảnh: Reuters