Djokovic thành "trùm" pho mát sữa lừa

Tin mới

10/12/2012 12:54

(NLĐO)- Ít ai nghĩ tới chuyện tìm pho mát làm từ sữa lừa bất kể chuyện giá cả thế nào. Tuy nhiên, câu chuyện đã thay đổi sau khi ngôi sao quần vợt Novak Djokovic mua toàn bộ sữa lừa của trang trại duy nhất ở Serbia để sản xuất loại pho mát lạ này!

Novak Djokovic quyết định mua toàn bộ sữa lừa của trang trại duy nhất ở Serbia để sản xuất pho mát. Ảnh: Reuters

Loại pho mát từ sữa lừa này dự kiến sẽ trở thành một thực phẩm đắt như tôm tươi trong năm tới và giá của nó sẽ không dưới 1.400 USD/kg. Theo báo chí Serbia, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic sẽ dùng nó làm món ăn chủ chốt trong chuỗi nhà hàng mở ra tại quê hương.

Được biết pho mát sẽ được sản xuất tại một trang trại lừa ở Zasavica - một trong những trang trại nổi tiếng nhất ở Serbia.

Giám đốc công ty pho mát Zasavica - Slobodan Simic, cho biết loại pho mát từ sữa lừa ở đây có một hương vị rất đặc trưng.Quá trình sản xuất pho mát sữa lừa. Ảnh: Reuters


Phải mất tới 25 lít sữa lừa tươi mới sản xuất được 1 kg pho mát. Loại pho mát trắng và rất xốp này dễ khiến người ta nhớ tới pho mát manchego Tây Ban Nha (có giá khoảng hơn 20 USD/kg), nhưng có hương vị đặc biệt hơn nhiều.

Ông Simic cho biết công ty đã đồng ý bán toàn bộ số pho mát lừa cho Novak Djokovic bởi tay vợt nổi tiếng thế giới này sẽ là đại diện hoàn hảo cho sản phẩm ít ai biết tới của họ.
 
Trang trại Zasavica tọa lạc tại vị trí cách thủ đô Belgrade khoảng 80 km về phía Tây và là nơi duy nhất trên thế giới sản xuất pho phát sữa lừa.
 
Vì máy móc phục vụ công tác xử lý sữa lừa không phổ biến nên ở trang trại này người ra vắt sữa lừa hoàn toàn bằng phương pháp thủ công.
  
Ngoài ra, Zasavica còn sản xuất cả sữa lừa đóng chai và xà bông từ các sản phẩm phụ.
 
Sữa lừa rất tốt cho sức khỏe với chỉ 1% chất béo và có khả năng chống dị ứng rất tốt. Lượng vitamin C trong sữa lừa cao gấp 60 lần của sữa bò.
 
Nữ hoàng Ai Cập từng rất nổi tiếng với bí quyết giữ gìn nhan sắc bằng cách tắm trong sữa lừa.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI