Người hâm mộ gọi Adria Tour là "ổ dịch" mới xem ra cũng chẳng phải quá lời khi bản thân Novak Djokovic đã phớt lờ mọi quy định phòng chống virus SARS-CoV-2, gây ra hệ lụy vô cùng khủng khiếp. "Ông chủ giải" này vừa cho phép khán giả vào sân theo dõi giải bất chấp dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành tại các quốc gia vùng Balkan, vừa tạo hình ảnh rất xấu xí đối với một ngôi sao thể thao hàng đầu thế giới khi chủ động tiếp xúc đông người, tham gia một trận đấu bóng rổ không có bất cứ biện pháp phòng chống dịch bệnh nào, đồng thời còn cùng với các tay vợt nhảy múa trong một hộp đêm.

Djokovic và vợ nhiễm Covid-19, làng banh nỉ sốc toàn tập - Ảnh 1.

Djokovic và Jelena đều dương tính với SARS-CoV-2

Ba trong số 8 tay vợt tham dự giải là Borna Coric, Grigor Dimitrov và Viktor Troicki cùng xác nhận có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi họ tham gia thi đấu với Djokovic và có "tiếp xúc gần" với tay vợt số 1 thế giới người Serbia trong trận đấu bóng rổ từ thiện đã nhắc đến ở trên.

Djokovic và vợ nhiễm Covid-19, làng banh nỉ sốc toàn tập - Ảnh 2.

Grigor Dimitrov và Novak Djokovic thi đấu bóng rổ

Sau khi Grigor Dimitrov tuyên bố nhiễm Covid-19, Djokovic và cô vợ Jelena vừa trở về Belgrade đã lập tức đi xét nghiệm. Điều không mong đợi đã xảy ra khi trong thông báo mới nhất, tay vợt người Serbia xác nhận cả mình lẫn vợ đều đã nhiễm bệnh. "Tôi rất tiếc phải thông báo tôi và Jelena đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Rất may, các con tôi bình an vô sự. Việc làm của tôi thời gian qua với ý định chuyển tải thông điệp về tinh thần đoàn kết và nhằm gây quỹ từ thiện hỗ trợ những người gặp hoạn nạn. Giải đấu diễn ra vào thời điểm dịch bệnh đã phần nào giảm sút, chỉ có điều, chúng tôi vẫn bị nhiễm bệnh và hiện tại sẽ phải tìm cách chống lại Covid-19".

Djokovic và vợ nhiễm Covid-19, làng banh nỉ sốc toàn tập - Ảnh 3.

Alexander Zverev, Dominic Thiem, Grigor Dimitrov, Djokovic và Jelena gặp gỡ các CĐV nhí

Ttrận chung kết chặng 2 của giải Adria Tour tại Zadar (Croatia) rạng sáng 22-6 vừa qua đã phải hủy bỏ sau khi Grigor Dimitrov có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Với việc Djokovic bị nhiễm bệnh, nhiều khả năng 2 chặng cuối cùng của Adria Tour dự kiến diễn ra trên đất Bosnia vào ngày 3 và 4-7 ở Banja Luka và ngày 5-7 ở Sarajevo cũng sẽ bị hủy bỏ.

Djokovic và vợ nhiễm Covid-19, làng banh nỉ sốc toàn tập - Ảnh 4.

Không có biện pháp giãn cách xã hội nào ở Adria Tour

Đông Linh (theo SportMail, The Sun)